14:33 ngày 14/11/2018 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.721.5685

DÒNG SỰ KIỆN

U23 Việt Nam trích 700 triệu đồng tiền thưởng làm từ thiện

07/02/2018 20:15:58

(THPL) - HLV Park Hang-seo và các học trò đã quyết định trích một phần tiền thưởng nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong năm mới 2018.

Theo báo Thể thao Việt Nam, đội tuyển U23 Việt Nam đã nhận được những khoản tiền thưởng nóng lớn sau thành tích giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018. Theo đó, đã có hơn 37 tỷ đồng được các doanh nghiệp hứa thưởng cho chiến tích của thầy trò HLV Park Hang-seo sau giải đấu tại Trung Quốc. Đến nay cũng đã có hơn 15 tỷ đồng được chuyển về tài khoản của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

U23 Việt Nam làm từ thiện
U23 Việt Nam trích một phần thưởng nóng để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Ảnh minh họa: Báo Thể thao Việt Nam

Bên cạnh đó, chỉ riêng 2 buổi giao lưu với người hâm mộ phía Nam được tổ chức tại TP.HCM hôm 2/2 và 4/2, thầy trò HLV Park Hang-seo tiếp tục nhận được số tiền thưởng và hiện vật lên tới 20 tỷ đồng. Như vậy, tổng số tiền thưởng đội tuyển U23 Việt Nam nhận được sau thành tích giành vị trí Á quân tại VCK U23 châu Á 2018 có thể lên tới hơn 50 tỷ đồng.

Thời điểm hiện tại, VFF đang nỗ lực cùng các mạnh thường quân trong việc “giải ngân” số tiền thưởng nóng cho đội tuyển U23 Việt Nam để ban huấn luyện chia thưởng cho toàn đội trước dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Dù đội tuyển U23 Việt Nam được hứa thưởng lớn nhưng đại diện VFF xác nhận thời điểm hiện tại mỗi cầu thủ U23 mới được VFF "tạm ứng" hơn 10 triệu đồng tiền mặt.

Trong buổi họp nội bộ để đánh giá mức chia thưởng cho toàn đội theo các hạng A, B, C, D mới đây, HLV Park Hang-seo đưa ra lời đề nghị U23 Việt Nam sẽ trích một phần tiền thưởng để làm từ thiện.

Theo đó, HLV Park Hang-seo và các tuyển thủ đội tuyển U23 Việt Nam đã thống nhất trích 700 triệu đồng từ số tiền thưởng nóng của toàn đội để tham gia vào các hoạt động từ thiện sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Dù số tiền không quá lớn nhưng điều này thể hiện sự chia sẻ của tập thể U23 Việt Nam với những người có hoàn cảnh khó khăn, éo le trên cả nước.

Theo báo Tri thức trực tuyến, hiện tại, bản đánh giá xếp hạng các cầu thủ đã được trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV Park Hang-seo và đội trưởng Lương Xuân Trường hoàn tất. VFF sẽ dựa trên bảng xếp hạng để "giải ngân" hơn 15 tỷ đồng đã nhận tới tay cầu thủ U23 Việt Nam trước Tết Nguyên đán. Nhiều khả năng toàn đội sẽ chọn phương thức nhận tiền qua tài khoản, không nhận tiền mặt như đợt 1 vừa qua. 

Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo sẽ trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi vào ngày 8/2. Sau đó, ông có lịch giao lưu với sinh viên Trường Đại học Hàn Quốc (Hankuk University, Seoul) ngày 11/2.

Cầu thủ U23 Việt Nam sẽ nhận được số tiền thưởng tương ứng với xếp hạng và mức độ đóng góp cho đội tại giải U23 châu Á 2018. Cụ thể: loại A (cầu thủ đá chính, HLV trưởng), loại B (cầu thủ dự bị thường vào sân, HLV phó), C (cầu thủ dự bị) và loại D (bác sĩ, nhân viên phục vụ đội…).

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu