Tỷ phú số 1 Việt Nam giao tài sản tỷ USD vào tay nữ doanh nhân mới

Phương Nhi (t/h) | Thứ ba , 13/03/2018, 10:25 GMT+7 |

(THPL) – Nữ doanh nhân sinh năm 1975 hiện quản lý hàng chục ngàn tỷ đồng và có sứ mệnh đưa các doanh nghiệp trong tập đoàn lên tầm cao mới sau khi cổ phiếu liên tục ghi mức giá cao kỷ lục chưa từng có.

Mới cập nhật

Theo báo Vietnamnet, HĐQT CTCP Vincom Retail (VRE), một công ty con của Tập đoàn Vingroup của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng vừa bầu bà Mai Thu Thủy vào vị trí Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2013 - 2018, thay thế cho bà Dương Thị Mai Hoa, người đã chính thức rời khỏi vị trí chủ tịch từ ngày 9/3/2018.

tin-chung-khoan-ngay-9-3-pham-nhat-vuong-lap-ky-luc-moi-trong-noi-lo-so
Tỷ phú số 1 Việt Nam giao tài sản tỷ USD vào tay nữ tướng mới. Ảnh: Vietnamnet

Vincom Retail là đơn vị quản lý và vận hành hệ thống các trung tâm thương mại của Vingroup với vốn điều lệ hơn 19 ngàn tỷ đồng. Đến cuối năm 2017, Vincom Retail quản lý danh mục gồm 46 trung tâm thương mại tại 24 tỉnh thành.

Như vậy, bà Mai Thu Thủy là “nữ tướng” tiếp theo đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng trong Tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng với khối tài sản đang quản lý lên tới hàng chục tỷ đồng (nhiều tỷ USD).

Với vị trí mới, bà Mai Thu Thủy đang quản lý gần 5 tỷ USD vốn hóa của Vincom Retail (VRE), một doanh nghiệp mới lên sàn cuối năm 2017 nhưng đã là một trong những cổ phiếu trụ cột trên sàn chứng khoán. VRE cũng là cổ phiếu vừa được đưa vào danh mục FTSE Vienam ETF. 

Bên cạnh đó, nữ tướng sinh năm 1975 đang là chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Vincom Mega Mall Royal City, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam, Phó TGĐ CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội (NHN)…

CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam hiện là cổ đông lớn nhất tại Vingroup (VIC) với hơn 880 triệu cổ phiếu VIC ( 33,4%), trị giá khoảng 88 ngàn tỷ đồng (khoảng 4 tỷ USD).

CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội (NHN) trong khi đó cũng có vốn hóa khoảng 6 ngàn tỷ đồng.

Theo news.zing.vn, bà Thủy từng là cổ đông lớn của Vingroup và là em gái của bà Mai Hương Nội, Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Vingroup. Tính đến cuối tháng 12/2014, bà Thủy nắm giữ 167.446 cổ phiếu VIC, nhưng hiện nay chỉ còn 23.885 cổ phiếu, tương đương giá trị hơn 2,4 tỷ đồng.

Bà Dương Thị Mai Hoa, người vừa từ chức Chủ tịch HĐQT VRE cũng là một trong những “nữ tướng” quyền lực tại Vingroup. Bà Hoa mới đây cũng đã rời khỏi vị trí Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính tại Vingroup.

Bà Hoa sinh năm 1969, trước đây từng có thời gian dài làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, như Trưởng phòng kế toán Công ty VMEP thuộc Tập đoàn Chinfon tại Việt Nam; Kế toán trưởng Ngân hàng Credit Lyonnais Việt Nam; Giám đốc Tài chính Công ty Oracle Việt nam Pte.Ltd thuộc Tập đoàn Đa quốc gia Oracle; Giám đốc Tài chính rồi tới Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB)…

...