Tuyên Quang: Ghen tuông, chồng giết vợ rồi ôm thi thể ngủ suốt đêm

Minh Hải (t/h) | Thứ ba , 01/08/2017, 10:36 GMT+7 |

(THPL) - Sau khi đâm chết vợ, người đàn ông 48 tuổi lên giường để thi thể của vợ gối lên tay mình và nằm ngủ đến sáng.

Mới cập nhật

Ngày 1/8, chỉ huy Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45), Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh đã khởi tố, bắt tạm giam Bùi Văn Chuẩn (48 tuổi, trú tại thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) về hành vi giết người.

Tại cơ quan điều tra, Bùi Văn Chuẩn cho biết, gần đây Chuẩn nghe được thông tin vợ là bà M. (43 tuổi) có người khác. Chuẩn theo dõi thì thấy thỉnh thoảng thấy vợ chụp ảnh, nhắn tin. Tuy nhiên, do không biết chữ nên Chuẩn không rõ nội dung. Chuẩn nghi ngờ vợ có người khác nên nảy sinh ghen tuông dù cũng chưa từng bắt gặp chị M. đi với người đàn ông khác.

Đối tượng khai nhận sát hại vợ vì ghen tuông. (Ảnh: DV)

Khoảng 19h30 ngày 27/7, sau khi ăn cơm, Chuẩn thấy vợ thay quần áo đi xe máy ra ngoài. Nghi ngờ vợ đi với người đàn ông khác, Chuẩn cũng lấy xe máy bám theo sau. Thấy vợ rẽ vào một nhà có biển và sáng đèn nên Chuẩn đành quay trở lại nhà.

Khoảng 23h cùng ngày, bà M. trở về nhà và hai vợ chồng lên giường đi ngủ. Sau khi quan hệ vợ chồng, Chuẩn và bà M. nảy sinh mâu thuẫn. Thấy vợ ném con dao để ở trên đầu giường về phía mình thách thức, sẵn bực tức trong người, Chuẩn đã đâm nhiều nhát vào người vợ làm bà M. tử vong.

Sau đó, Chuẩn tháo hai chiếc nhẫn trên tay vợ và sợi dây chuyền bị đứt cùng số tiền để trong cốp xe của mình cho vào tủ, đồng thời gọi cho con gái (lấy chồng cách xa nhà) và em con chú nhưng không ai nghe điện thoại. Do bị bệnh tiểu đường nặng nên khi anh ta uống rượu thì thấy trong người khó chịu liền lên giường để thi thể của vợ gối lên tay và nằm ngủ.

Sáng 28/7, con gái của Chuẩn thấy cuộc gọi nhỡ của bố gọi về nhà nhưng không thấy ai nghe điện thoại. Linh tính có chuyện chẳng lành, chị này gọi về cho ông bà ngoại đối diện nhà sang kiểm tra. Khi mở cửa, mọi người thấy Chuẩn và bà M. đang nằm trên giường, xung quanh có nhiều vết máu nên đã báo cơ quan Công an và đưa Chuẩn đi cấp cứu trong tình trạng hôn mê.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang xác định đây là vụ án giết người với tính chất nguy hiểm, đã cử tổ công tác canh giữ đối tượng đang điều trị tại bệnh viện. Chiều cùng ngày, Chuẩn tỉnh dậy đã sử dụng dây truyền dịch thắt vào cổ với ý định tự tử nhưng đã bị tổ công tác phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Sau khi tỉnh táo lại, Chuẩn khai nhận hành vi sát hại vợ vì ghen tuông.

Minh Hải (t/h)

...