Tuần lễ cá đặc sản sông Đà lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

Phương Linh (t/h) | Chủ nhật , 01/07/2018, 15:14 GMT+7 |

(THPL) - Nhiều loại cá đặc sản sông Đà có tem truy xuất nguồn gốc được nuôi tại Hoà Bình, Sơn La xuất hiện trong tuần lễ quảng bá đặc sản này tại thủ đô Hà Nội.

Mới cập nhật

Theo báo Thanh niên, ngày 30/6, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương thành phố Hà Nội và Sở Công Thương các tỉnh Sơn La, Hoà Bình chính thức khai mạc Tuần lễ cá sông Đà tại Hà Nội.

Theo đó, các loại đặc sản cá tầm, cá lăng, cá trắm đen... được nuôi thả trong môi trường nước sạch trên sông Đà (tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La) sẽ được đưa vào tiêu thụ trong hệ thống 15 siêu thị Big C tại các tỉnh miền Bắc.

casongda_ypeu
Nhiều loại cá đặc sản nuôi trên sông Đà được giới thiệu, bày bán tại Hà Nội. Ảnh: Phan Hậu/báo Thanh niên

Đặc biệt, các loại cá đưa vào tiêu thụ trong tuần lễ, diễn ra từ ngày 30/6 - 7/6, đều là những sản phẩm do Bộ Công Thương phối hợp với Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia lấy mẫu để kiểm nghiệm đảm bảo các tiêu chí an toàn thực phẩm.

Theo TTXVN, với giá bán chỉ từ 88.000 đồng/kg, kèm với nhiều hoạt động khuyến mãi hấp dẫn lên đến 10% đối với 12 loại sản phẩm cá đặc sản sông Đà, chương trình sẽ góp phần khuyến khích các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tại các địa phương nói chung, cá sông Đà nói riêng.

Cá sông Đà là các loại cá tự nhiên, chất lượng đảm bảo, cá sạch có đặc trưng không trộn lẫn với các loại cá khác. Đặc biệt, các loại cá Sông Đà được giới thiệu trong Tuần lễ cá Sông Đà là cá được nuôi thả hoàn toàn với môi trường nước sạch tại lòng hồ sông Đà. Cá được ăn các loài như cá mồi, tép bạc, rong rêu; quy trình chăm sóc đảm bảo, đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP.

Sản phẩm cá sông Đà được Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia lấy mẫu và công bố kết quả kiểm nghiệm hoàn toàn an toàn cho sức khỏe.

Sau cá sông Đà, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ quảng bá và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam.
...