Tử vong do ăn dưa lưới nhiễm khuẩn Listeria

Phương Nhi (t/h) | Thứ năm , 08/03/2018, 11:26 GMT+7 |

(THPL) - Nhà chức trách Australia ngày 7/3 cho biết, tại nước này đã có thêm một trường hợp tử vong do nhiễm vi khuẩn đường ruột Listeria monocytogenes sau khi ăn dưa lưới được trồng trong nước.

Mới cập nhật

Theo AFP, các vụ nhiễm vi khuẩn listeria đầu tiên được giới chức y tế Australia phát hiện hồi tháng trước, với nguồn bệnh được xác định là một trang trại ở bang New South Wales. Trong thông báo cập nhật được công bố ngày 7/3, giới chức y tế bang New South Wales cho biết, dịch đã khiến 4 người tử vong, trong đó có 2 người ở bang này và 2 người ở bang khác.

1-0857
Tử vong do ăn dưa lưới nhiễm khuẩn Listeria. Ảnh minh họa

Theo TTXVN, các nạn nhân đều là người cao tuổi. Cơ quan y tế bang New South Wales cũng cho biết tổng cộng đã có 17 trường hợp nhiễm khuẩn Listeria trên cả nước.

Giới chức y tế Australia bắt đầu lưu ý các trường hợp nhiễm khuẩn Listeria từ tháng trước, sau khi Cơ quan Thực phẩm bang New South Wales thông báo có 10 người phải nhập viện do nhiễm vi khuẩn này với các triệu chứng sốt và tiêu chảy.

Theo cơ quan trên, những người bị nhiễm khuẩn Listeria đã ăn dưa lưới được trồng ở phía Đông của bang này.

Vi khuẩn Listeria monocytogenes thường được tìm thấy trong rau quả đông lạnh và một số loại quả sống. Nhiều người ăn thực phẩm có vi khuẩn này không gây bệnh, nhưng đối với những người có hệ miễn dịch yếu hơn như người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh, hoặc bệnh nhân tiểu đường, ung thư có thể bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong.

Vi khuẩn này có trong đất, nước, thực vật và có thể lây nhiễm vào thực phẩm trong bất kỳ giai đoạn nào của quá trình sản xuất từ thu hoạch đến phân phối.

...