Tư lệnh Hạm đội 7 Hoa Kỳ muốn tàu ngầm Mỹ thăm Việt Nam

Bảo Trân (T/H) | Thứ tư , 07/03/2018, 10:06 GMT+7 |

(THPL) - Theo Phó Đô đốc Philip G. Sawyer - Tư lệnh Hạm đội 7, Hạm đội Thái Bình Dương, cho biết ông mong muốn trong tương lai gần, tàu ngầm của Hải quân Mỹ có thể thực hiện chuyến thăm đến Việt Nam.

Mới cập nhật

Theo Kiến thức, trả lời phỏng vấn trong lễ đón biên đội tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer thăm chính thức Việt Nam từ 5/3-9/3. Phó Đô đốc Philip G. Sawyer - Tư lệnh Hạm đội 7, Hạm đội Thái Bình Dương cho biết, “Tôi là một người đã từng hoạt động và làm việc trên tàu ngầm, tôi rất muốn một ngày nào đó môt tàu ngầm Mỹ tới thăm Việt Nam”.

photo1512693792367-1512693792368
Tư lệnh Hạm đội 7 Hoa Kỳ muốn mang tàu ngầm tới thăm Việt Nam. Ảnh minh họa

Phó Đô đốc Philip G. Sawyer còn cho biết, “Tôi nghĩ rằng, hai nước cũng có mong muốn chung là tăng cường sự ổn định, hòa bình ở trong khu vực, tự do hàng hải và luật pháp quốc tế. Hoạt động giữa hai nước, sắp tới có Chương trình đối tác Thái Bình Dương. Còn trong tương lai chúng ta mong muốn tiếp tục tăng cường hoạt động của Hải quân hai nước.”

Theo báo Giáo dục Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ông Daniel Kritenbrink cho biết: “Chuyến thăm đánh dấu cột mốc quan trọng mang tính biểu tượng trong mối quan hệ song phương của chúng ta và thể hiện sự ủng hộ của Hoa Kỳ cho một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập.

Với nỗ lực, sự tôn trọng lẫn nhau và bằng cách tiếp tục giải quyết các vấn đề trong quá khứ cùng lúc hướng đến tương lai tốt đẹp hơn...”.

Đô đốc Scott Swift, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, chia sẻ: “Trong những năm gần đây, quan hệ giữa hai nước chúng ta đã đạt được những tầm cao mới, và chuyến thăm của tàu USS Carl Vinson tới Việt Nam đã phản ánh điều đó.

Tôi tự tin rằng những hoạt động như thế này sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam”.

...