Tự hào thương hiệu cá thát lát Kỳ Như
(THPL) - Thành lập gần 4 năm qua, thương hiệu cá thát lát Kỳ Như đã khẳng định vị trí của mình trên thị trường đầy biến động.
Tin liên quan
- Văn Phú – Invest: Xây chắc nền tảng, hướng tới tương lai
Ngày mai 25/5, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng
KĐT sinh thái dọc 2 bên bờ sông Đơ: Mảnh ghép quan trọng thay đổi diện mạo "viên ngọc biển" Sầm Sơn
Doanh nghiệp cần lưu ý khi xuất khẩu dưa hấu sang Trung Quốc
Giá vàng và ngoại tệ ngày 24/4: Vàng lao dốc, USD mất mốc 106
"Mình làm ăn chân chính, chất lượng thơm ngon lại đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm thì khách hàng sẽ tin tưởng và tìm đến. Chuyện rất đơn giản nhưng thực tế là vậy", chị Nguyễn Kim Thùy, 44 tuổi, chủ cơ sở chế biến cá thát lát Kỳ Như, tọa lạc tại ấp Tầm Vu 1, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang nói rất quả quyết với chúng tôi. Đây cũng là lời giải vì sao sản phẩm cá thát lát rút xương của cơ sở này đạt danh hiệu "Sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hậu Giang năm 2017".
Thành lập gần 4 năm qua với nhiều mặt hàng rất đa dạng, phong phú như: Cá thát lát rút xương, cá tẩm gia vị, cá muối sả ớt, cá còn xương, chả tươi đông lạnh, chả cá cốm trứng muối…, thương hiệu cá thát lát Kỳ Như đã khẳng định vị trí của mình trên thị trường đầy biến động, trong đó có mặt hàng cá thát lát vốn là một trong những thủy sản chủ lực đã được tỉnh Hậu Giang quy hoạch và tập trung phát triển.
Khó khăn nhất là quy trình kỹ thuật chế biến cá thát lát không xương đòi hỏi nhiều công đoạn và kỹ thuật nghiêm ngặt. Trước tiên cá thương phẩm phải đánh vẩy, rửa sạch, mổ bụng, tách xương lớn, phi lê lấy thịt, sử dụng dụng cụ để tách lấy xương nhỏ trong cá. Đây là quy trình rất khó bởi số lượng xương trong cá thát lát khá nhiều và để khách chấp nhận sản phẩm phải tạo ra được con cá thát lát không bị rách da, rách bụng.
Hiện nay mỗi ngày cơ sở thu mua từ 500 đến 600 ký nguyên liệu cá thát lát tươi với giá xấp xỉ từ 68.000 đến 70.000 đồng/ký, cao hơn những tháng trước từ 25.000 đến 30.000 đồng/ký khiến nguời nuôi rất phấn khởi.
Ông Phạm Thiết Hùng, ngụ thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang phấn khởi nói: "Giá thu mua lên cao làm chúng tôi rất phấn khởi, đặc biệt cơ sở Kỳ Như mua bán rất sòng phẳng, có nhiều biện pháp bao tiêu sản phẩm cho người nuôi cá thát lát nên chúng tôi rất an tâm. Cạnh đó những lúc gặp khó khăn khi cá rớt giá thì cơ sở này đã cũng chia sẻ với nông dân chúng tôi".
Nói về vấn đề này, chị Nguyễn Kim Thùy cho biết: "Cơ sở chúng tôi đã liên kết với hàng chục nông dân, mỗi hộ nuôi từ 200 đến 300 mét vuông mặt nước, cơ sở cung cấp con giống sạch và buộc họ nuôi theo quy trình sạch do cơ sở đề ra với nguyên tắc sản phẩm đầu ra sạch bệnh, an toàn và cơ sở sẽ thu mua lại toàn bộ sản phẩm theo giá cao nhất của thị trường. Cạnh đó cơ sở còn hợp đồng với khoảng 3 trang trại nuôi cá thát lát với quy mô lớn, hàng năm cung ứng trên 100 tấn cá/trang trại để đảm bảo nguồn nguyên liệu.
Để không bị đọng nguồn cá chế biến, cơ sở Kỳ Như còn có nguồn cá tại 5 ao, mỗi ao trên 1.000 mét vuông để "chữa cháy" khi nguồn nguyên liệu khan hiếm. Chính cách làm bài bản, căn cơ này đã giúp trên 40 lao động có việc làm thường xuyên, mỗi công nhân được trả lương từ 4.000.000 đến 4.500.000 đồng/tháng, ngoài ra còn được chủ cơ sở miễn phí buổi cơm trưa.
Chị Lê Thị Hiếu, công nhân tại đây xúc động kể: "Chị Thùy xem chị em công nhân tại đây như người thân trong nhà, luôn quan tâm đến đời sống vật chất lẫn tinh thần cho chúng tôi như ký kết hợp đồng lao động; trang bị quần áo bảo hộ lao động; mua bảo hiểm các loại, luôn nhắc chúng tôi phải đảm bảo các quy trình chế biến đúng tiêu chuẩn. Từ đó chúng tôi toàn tâm toàn ý lao động với chất lượng cao nhất".
Chị Nguyễn Kim Thùy kể thêm: "Nguyên liệu của chúng tôi luôn hội đủ các tiêu chí như: Thớ thịt có màu trắng trong tự nhiên, thịt dai, cơ thịt mịn, săn chắc. Các loại cá giống luôn đạt tiêu chuẩn an toàn. Ngoài thức ăn công nghiệp bổ sung, cơ sở chúng tôi chủ yếu nuôi cá bằng phần lớn thức ăn tự nhiên như cá tạp, ốc. Trong phòng trị bệnh sử dụng những loại thuốc trong danh mục cho phép và có cách ly thức ăn, thuốc một thời gian trước khi bắt để chế biến các món ăn. Vì vậy, sản phẩm làm ra từ cá đều tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm cá của Kỳ Như bảo quản được đến 6 tháng".
Hiện nay, thị trường tiêu thụ của cơ sở Kỳ Như đã có mặt tại một số siêu thị, tại các địa phương nhiều nhất là TPHCM.
Quy trình chặt chẽ, áp dụng nghiêm nhặt các nguyên tắc chế biến; nắm bắt tốt quy luật cung – cầu; động viên tốt lực lượng sản xuất; có phương pháp cung cấp nguồn nguyên liệu liên tục không để bị đọng; liên kết tốt với các hộ nông dân với phương thức đôi bên cùng có lợi, tất cả đã giúp cơ sở chế biến cá thát lát Kỳ Như ngày càng phát triển và khẳng định thế mạnh riêng của mình trên thị trường.
Tin khác
-
Giải quần vợt bãi biển vô địch quốc gia năm 2024 cúp VTV8 sẽ diễn ra tại Sầm Sơn
-
Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo cho xe lưu thông từ 7 giờ sáng ngày 26/4
-
Thanh Hóa: Bắt thêm 1 đối tượng trong nhóm sản xuất thực phẩm chống đột quỵ giả
-
Văn Phú – Invest: Xây chắc nền tảng, hướng tới tương lai
-
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Triệu Đại: Người chép lịch sử chiến dịch Điện Biên Phủ bằng ảnh
-
Hàng triệu xe Honda CR-V và Accord bị điều tra vì lỗi phanh khẩn cấp
Ngày mai 25/5, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng
(THPL) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có thông báo tiếp tục tổ chức phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC vào ngày 25/04/2024 (Thứ Năm).24/04/2024 17:00:02KĐT sinh thái dọc 2 bên bờ sông Đơ: Mảnh ghép quan trọng thay đổi diện mạo "viên ngọc biển" Sầm Sơn
(THPL) - Những năm gần đây, “viên ngọc biển Đông Dương” TP Sầm Sơn đang vươn mình trở thành một đô thị biển phát triển lớn mạnh,...24/04/2024 12:50:00Doanh nghiệp cần lưu ý khi xuất khẩu dưa hấu sang Trung Quốc
(THPL) - Để đảm bảo cho hàng hóa được xuất khẩu thuận lợi, các doanh nghiệp cần đáp ứng các yêu cầu khi làm thủ tục xuất khẩu dưa...24/04/2024 14:54:34Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát tình hình gia tăng nhập khẩu thép cán nóng
(THPL) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát tình hình gia tăng nhập khẩu thép cán nóng (HRC) để chủ động thực...24/04/2024 13:01:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Cộng đồng runner ngóng chờ giải chạy VPBank Can Tho Music Night Run 2024
(THPL) - VPBank Can Tho Music Night Run 2024 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 13/4. Hàng ngàn runner háo hức trải nghiệm lễ hội thể thao âm nhạc lần đầu tiên diễn ra tại đô thị sông nước Cần Thơ. - Vietjet công bố đường bay mới TP. Hồ Chí Minh – Tây An (Trung Quốc)
- Du lịch Việt Nam có thêm điểm đến mới khiến giới thượng lưu khắp toàn...
- Thành lập Công ty TNHH Một thành viên CADIVI miền Bắc
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Văn Phú – Invest: Xây chắc nền tảng, hướng tới tương lai
(THPL) - Ngày 24/04, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest đã tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cồ đông thường niên năm 2024. Với mục tiêu giữ vững ổn định, song song với việc tiếp tục phát triển kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tiếp tục triển khai loạt dự án tại các địa bàn mang tính trọng điểm và nằm trong kế hoạch chiến lược tầm nhìn đến năm 2032. - SHB năm thứ hai liên tiếp được vinh danh Ngân hàng có hoạt động tài trợ...
- Công bố thêm 1 nhà máy đạt trung hòa carbon, Vinamilk tiến nhanh trên hành trình...
- Quý 1/2024: Techcombank báo lãi 7.802 tỷ đồng, quán quân tỷ lệ CASA ở mức...
- Nơi bán patek philippe rep cao cấp
- Shop hàng hiệu bán dây lưng Hermes
- băng tải pvc
- Safety jogger
- Thiết kế hồ sơ năng lực MondiaL