"Tứ đại gia" và cuộc chiến cung cấp màn hình OLED cho "gã khổng lồ" Apple

Hạ Lan (t/h) | Chủ nhật , 14/01/2018, 16:30 GMT+7 |

(THPL) - Mặc dù Samsung là công ty độc quyền cung cấp panel OLED cho iPhone 2017 của Apple, nhưng điều này có thể sẽ thay đổi hoàn toàn trong dòng sản phẩm iPhone 2018.

Mới cập nhật

Theo PhoneArena, các nguồn tin gần đây cho biết, LG Display sẽ chiếm một phần trong nguồn cung màn hình OLED cho iPhone trong năm 2018. Bên cạnh đó, Japan Display (JDI) và Sharp cũng đang cố gắng cạnh tranh với Samsung và LG để "đặt chân" vào danh sách các nhà cung cấp cho Apple. 

khong-chi-dat-tu-samsung-ma-apple-cung-se-dat-hang-them-man-hinh-oled-tu-lg-display(2)
Sharp và Japan Display 'tuyên chiến' Samsung và LG trên thị trường OLED. (Ảnh minh họa)

Foxconn, đơn vị sở hữu Sharp có thể sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền OLED trước JDI, bắt đầu từ quý 2/2018 tới đây. Sharp được tin là cũng sẽ sử dụng màn hình OLED cho một số smartphone của hãng trong năm 2018.

Báo cáo từ DigiTimes cho biết Japan Display và Sharp sẽ cố gắng cạnh tranh với Samsung và LG để trở thành đối tác của Cupertino. Foxconn sở hữu Sharp có thể bắt đầu sản xuất tấm nền OLED trước JDI với nguồn tin cho biết hoạt động sản xuất sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2018. Không bất ngờ khi Sharp cũng sẽ trang bị màn hình OLED trên một số mô hình smartphone trong năm nay.

Tất nhiên, với việc gia tăng sản xuất màn hình OLED của các nhà sản xuất châu Á, sẽ dẫn đến tình trạng cung vượt quá cầu trong những năm tới. Khi đó, đây sẽ là một tin tuyệt vời với Apple, bởi vì mức giá của màn hình này sẽ giảm.

Từ đó, người dùng cũng sẽ hưởng lợi, khi giá iPhone có thể sẽ giảm, hoặc chí ít là không tăng vì màn hình OLED nữa. Được biết, trong iPhone X - smartphone đầu tiên của Apple trang bị màn hình OLED - thì đây là thành phần đắt tiền nhất của sản phẩm.

 

...