Trường Everest xây dựng sai phép: Con voi chui lọt …. lỗ kim

Nhóm PV | Thứ ba , 17/10/2017, 04:54 GMT+7 |

(THPL) – Đại diện Thanh tra xây dựng quận Bắc Từ Liêm cho hay, chủ đầu tư của trường Everest đã bị xử phạt sau khi xây dựng sai giấy phép và đang hoàn thiện các giấy tờ bổ sung.

Mới cập nhật

Trước đó, Thương hiệu và Pháp luật đã đăng tải bài viết: Trường Everest bị ‘tố’xây dựng sai phép.

Cụ thể 1, theo giấy phép xây dựng thì các hạng mục công trình của Trường Everest, tại khu tòa nhà chính gồm khối hiệu bộ, khối Tiểu học và khối Trung học cơ sở, chỉ được xây dựng 1 hầm + 5 tầng + 1 tum thang, nhưng chủ đầu tư lại xây dựng vượt quá lên một tầng.

Dù đã bị cơ quan chức năng xử phạt nhưng đến nay công trình vi phạm trật tự xây dựng vẫn chưa tự động tháo dỡ.

Trước sự việc trên, với mong muốn có những thông tin khách quan, chính xác cung cấp tới quý độc giả về xây dựng sai phép tại Trường Everest, PV Thương hiệu và Pháp luật đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Mạnh – Đội trưởng đội thanh tra xây dựng quận Bắc Từ Liêm.

Ông Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết: "Chủ đầu tư xây dựng trường mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở Everest do Công ty Cổ phần trường học Nghĩa Đô thực hiện.

Trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư đã vi phạm trật tự xây dựng khi xây khu nhà chính. Trường chưa đưa vào hoạt động, chủ đầu tư đang xin bổ sung các giấy tờ hợp pháp để điều chỉnh".

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của PV Thương hiệu và Pháp luật tại công trình vi phạm, hầu hết khu tòa nhà chính của Trường Everest Hà Nội đã xây dựng gần như hoàn chỉnh.

Quyết định xử phạt vi phạm trật tự tại dự án trường Everest.

Những bức tường đã được lăn sơn mới, trang trí bên ngoài cũng rất bắt mắt. Hơn nữa tại tầng sai giấy phép xây dựng cũng được hoàn thiện không khác gì so với các tầng bên dưới.

Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Tại sao một công trình dự án lớn như vậy mà xây gần xong các cơ quan chức năng mới phát hiện ra vi phạm? Hay là chính quyền biết nhưng cố tình để Công ty Cổ phần trường học Nghĩa Đô “thoải mái làm sai” rồi cho họ quay lại sửa lỗi?.

Được biết, ngày 3/3/2017, UBND quận Bắc Từ Liêm đã ban hành quyết định số 1288/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính.

Theo Quyết định này, thì Công ty Cổ phần trường học Nghĩa Đô có công trình vi phạm trật tự xây dựng tại lô đất TH1,TH2 - khu đô thị Nghĩa Đô: Vi phạm quy định về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Đối với lỗi này công ty Cổ phần trường học Nghĩa Đô bị xử phạt 20 triệu đồng; Thi công xây dựng công trình sai giấy phép xây dựng được cấp đối với công trình thuộc trường hợp phải lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình hoặc lập dự án đầu tư xây dựng công trình. Đối với hành vi này chủ đầu tư bị phạt 80 triệu đồng. Tổng mức phạt là 100 triệu đồng.

...