Trung Quốc: Nổ lớn tại nhà máy hóa chất, hàng chục người thương vong

Hồng Anh (Tổng hợp) | Thứ sáu , 13/07/2018, 09:41 GMT+7 |

(THPL) - Vụ nổ lớn khiến lửa và khói đen bốc lên ngùn ngụt tại một nhà máy hóa chất thuộc khu công nghiệp ở tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam Trung Quốc.

Mới cập nhật

Tân Hoa Xã đưa tin vụ nổ đã làm 19 người thiệt mạng, 12 người bị thương. Giới chức cho biết nguyên nhân vụ tai nạn chưa được làm rõ. 

Theo AP, vụ nổ tại thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 12/7. Truyền thông địa phương cho biết lửa đã được dập tắt và giới chức đang tiến hành điều ra nguyên nhân vụ tai nạn.

nổ lớn tại nhà máy hóa chất, Trung Quốc
Hiện trường vụ nổ. 

Tai nạn xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc gần đây đã triển khai nhiều biện pháp nhằm cải thiện tình hình an toàn lao động tại các khu công nghiệp, tăng cường rà soát việc tuân thủ các quy định an toàn lao động sau khi xảy ra nhiều vụ nổ gây thương vong lớn tại các khu mỏ khai thác than đá và các nhà máy hóa chất.

Năm 2015, một vụ nổ tại nhà kho hóa chất ở thành phố cảng Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc đã khiến 165 người thiệt mạng.

Cũng trong đêm 12/7, một vụ nổ khác xảy ra ở một kho chứa hóa chất gần sân bay thủ đô Cairo, Ai Cập đã khiến 12 người bị thương. Giới chức cho biết vụ nổ xảy ra trong khu vực do quân đội Ai Cập kiểm soát.

Hiện khu vực này đã được phong tỏa, các nhân viên cứu hỏa cùng nhiều trang thiết bị chữa cháy đã được huy động tới hiện trường. Do không xảy ra bên trong sân bay Cairo nên mọi hoạt động tại sân bay này vẫn diễn ra bình thường.
...