Trung Quốc: Lật thuyền rồng lễ hội, ít nhất 17 người chết

Hạ Lan (t/h) | Chủ nhật , 22/04/2018, 15:03 GMT+7 |

(THPL) - Theo Tân Hoa xã, đã có 17 người thiệt mạng trong vụ lật thuyền rồng trên sông Đào Hoa, thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ngày 21/4.

Mới cập nhật

Theo thông tin ban đầu trên Tân Hoa xã, 2 chiếc thuyền rồng chở 60 người đã bị lật úp vào lúc 13h32 ngày 21/4 (theo giờ địa phương).

Được biết, 2 chiếc thuyền rồng này đang luyện tập để tham gia vào Lễ hội đua thuyền rồng, dự kiến được tổ chức vào ngày 18/6 tới đây. Tất cả những người trên thuyền đều không mặc áo phao.

cuu-ho
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích trên sông Đào Hoa . (Ảnh: Tân hoa xã)

Theo báo Tuổi trẻ, mỗi chiếc thuyền rồng dài 18 mét và chở theo 30 tay chèo. Khoảng 60 người bị rớt xuống sông.

Tám thuyền cùng hơn 200 người đã tham gia cứu hộ và công tác tìm kiếm các nạn nhân đã tạm ngừng vào lúc 22h đêm cùng ngày.

Giới chức Quế Lâm cho biết, dân làng tổ chức buổi tập mà không thông báo cho các cơ quan chức năng.  

Nguyên nhân ban đầu của vụ lật thuyền được xác định là do chiếc thuyền đã cũ và còn chở quá số người quy định. Hai người nằm trong nhóm tổ chức đã bị bắt.

Chính quyền Trung Quốc trong thời gian qua đã tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh xung quanh các cuộc đua thuyền rồng dịp Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch). Lễ hội nhằm tưởng nhớ nhà thơ và cũng là một đại thần nước Sở tên Khuất Nguyên, người tự trầm mình trên sông Mịch La, khoảng thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên, để phản đối việc bị gian thần hãm hại.

...