03:11 ngày 30/05/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Triệu hồi hàng loạt xe máy Honda Monkey do dính lỗi phụ kiện

17:14 08/11/2019

(THPL) - Honda Motor tại Mỹ vừa ban hành lệnh triệu hồi với xe Monkey do lỗi khiến giá đỡ hành lý phía sau có thể bị gãy.

Cụ thể, sẽ có khoảng 645 chiếc xe máy Honda Monkey dính lỗi bị triệu hồi là các phiên bản 2019-2020 tại thị trường Mỹ có lắp thêm giá đỡ hành lý phía sau (phụ kiện do chính Honda cung cấp, từ một nhà phân phối thứ ba). Thiết bị này có nguy cơ bị nứt và gãy rời ra trong quá trình sử dụng.

Nhà sản xuất cho biết, giá đỡ hành lý được trang bị trên Monkey bị lỗi, các đời xe năm 2019 và một số xe năm 2020. Đây là phụ kiện do chính Honda cung cấp. Nguyên nhân được cho là giá đỡ các xe Honda Monkey chịu tải trọng nhỏ hơn so với quy định, dẫn đến việc nó có thể bị gãy trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp tệ hơn, giá đỡ có thể bị rơi khỏi xe khi đang di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Triệu hồi hàng loạt xe máy Honda Monkey do dính lỗi phụ kiện. (Ảnh: Internet)

Do lỗi trên Honda Monkey tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho chính người sử dụng xe, cũng như các phương tiện khác tham gia giao thông, nên Cơ quan An toàn Giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đã tiến hành kiểm tra và phê duyệt kế hoạch triệu hồi sản phẩm của hãng xe Nhật Bản. Trong khi đó, đối với các mẫu xe không lắp thêm phụ kiện này, NHTSA không yêu cầu phải triệu hồi.

Honda Motor sẽ gửi thông báo qua email đến từng chủ xe đang sử dụng mẫu xe Monkey nằm trong diện bị triệu hồi. Dự kiến thời gian bắt đầu tiến hành đợt triệu hồi để khắc phục từ ngày 16/12/2019.

Mẫu xe máy Honda Monkey 2019-2020 tại Mỹ là những phiên bản tương tự thị trường Việt Nam (sản xuất tại Thái Lan), với động cơ 125cc phun nhiên liệu điện tử và hệ thống làm mát bằng gió. Đây là khác biệt căn bản, bởi tất cả các phiên bản Monkey tại Nhật Bản đều dùng động cơ 50cc và được trang bị những tính năng cao cấp nhất của hãng, giống như các dòng xe máy nội địa khác của Honda. Những cái tên đáng chú ý gồm Zoomer, Scoopy, Monkey, Gorilla và đặc biệt là Dunk - mẫu xe từng được sản xuất tại Việt Nam.

Minh Anh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu