Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ đồng ở Phú Yên

Tuấn Minh (t/h) | Chủ nhật , 11/02/2018, 15:22 GMT+7 |

(THPL) - Sau hơn nửa năm thu thập tài liệu, xác lập chuyên án đấu tranh, Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm Công nghệ cao - Bộ Công an vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Mới cập nhật

Theo báo Công an nhân dân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên chiều ngày 10/2 cho biết, một đường dây cờ bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với quy mô lớn nhất ở địa phương này từ trước đến này đã bị khám phá.

Đây là chuyên án do do Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa – Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên đảm trách Trưởng ban chuyên án đã được xác lập cách đây hơn nửa năm với sự phối hợp hỗ trợ của Cục cảnh sát phòng chống tội phạm thuộc Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an. 

toipham
Các đối tượng trong đường dây. (Ảnh: CAND)
Theo ANTV, thực hiện việc phá án đồng loạt, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ của nhiều đơn vị, địa phương đã được huy động, 17 đối tượng trong chuyên án cùng lúc đã bị bắt giữ.
 
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đang tập trung đấu tranh mở rộng điều tra để làm rõ vai trò, hành vi của các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật. Bước đầu Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự 13 đối tượng và đã làm rõ vai trò cầm đầu tổ chức đánh bạc của Nguyễn Tấn Thành và Trần Thanh Tín – cùng trú ở phường 2, TP Tuy Hòa.
 
Tổng số tiền đường dây đánh bạc nêu trên đã thực hiện giao dịch từ đầu tháng 6/2017 đến đầu tháng 2/2018 ước tính khoảng 200 tỷ đồng, trong đó có đối tượng cá cược trong một trận bóng đá lên đến 2,2 tỷ đồng.
 
Khám xét khẩn cấp nơi cư trú của các đối tượng, lực lượng thu giữ tang vật gồm 420 triệu đồng, 1.300 USD, 2 xe ô tô cùng một số công cụ, phương tiện phục vụ hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
 
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng, để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật....