Triệt phá đường dây ma tuý lớn tại Quảng Nam

Tú Anh (t/h) | Thứ bẩy , 10/02/2018, 19:59 GMT+7 |

(THPL) - Ngày 10/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn.

Mới cập nhật

Theo báo Công lý, qua công tác trinh sát, Phòng PC47 phát hiện một đường dây ma tuý lớn thường xuyên cung cấp “hàng” cho bãi vàng ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam.

đường dây ma túy, Quảng Nam
Đối tượng Trương Xuân Hùng (trái) và Nguyễn Văn Xá. Ảnh: X.M/báo Công lý

Trong đó, đối tượng Trương Xuân Hùng (trú xã Tam Ngọc, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) là một “mắt xích” quan trọng được các trinh sát đưa vào diện theo dõi. Lần theo hoạt động của Hùng, các trinh sát được biết, ngày 2/2, Hùng sẽ xuống Quốc lộ 1A đón xe khách đi ra phía Bắc mua ma tuý.

Khi đã lấy được “hàng”, Hùng đón xe khách từ Nghệ An về Quảng Nam. Trong thời gian này, lực lượng phòng PC47 đã báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam lên phương án mật phục, đón lõng, bắt quả tang.

Theo báo Đại đoàn kết, lúc 16h30 ngày 4/2, khi xe khách có đối tượng Hùng đến địa phận huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, lực lượng Cảnh sát ma túy đã phối hợp với Cảnh sát giao thông dừng, kiểm tra xe khách và khống chế bắt gọn đối tượng Hùng cùng tang vật ma túy đang mang theo.

Tang vật thu được tại chỗ gồm 2 bánh heroin, 190 viên ma túy tổng hợp, 1 diện thoại di động. Đây là số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện tại Quảng Nam. Tại cơ quan chức năng, đối tượng Hùng khai nhận có mối quan hệ với một số đối tượng phía Bắc và móc nối mua ma túy về Quảng Nam bán kiếm lời và dùng cho bản thân.

Ngay sau khi bắt đối tượng Hùng, chiều ngày 6/2, lực lượng Cảnh sát ma túy đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Xá (trú thôn Hội An, xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước). Xá là đồng phạm với đối tượng Hùng, giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức hoạt động của đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, đặc biệt cung cấp cho con nghiện tại các bãi vàng. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
...