Trần Băng Tâm – Tài năng phát triển toàn diện

Thanh Huyền | Thứ ba , 09/01/2018, 13:19 GMT+7 |

(THPL) - Những ai đam mê âm nhạc và theo dõi giải Rome Grand Prize Virtuoso (Ý) vào tháng 12/2017 vừa qua, chắc chắn đều ấn tượng với cô bé nhỏ tuổi nhất đạt giải nhất và giải tài năng xuất sắc ở bảng A của cuộc thi. Đó là cô bé Trần Băng Tâm, học sinh lớp 1G3 - Trường Tiểu học Newton. Nếu ai có dịp ghé thăm Trường Newton, chắc chắn sẽ được biết rất nhiều điều thú vị về cô bé đấy.

Mới cập nhật

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi tiếp xúc với Băng Tâm đó là một cô bé vô cùng dễ thương. Khuôn mặt xinh xắn, mái tóc dài, đôi mắt ánh lên sự thông minh và đặc biệt là giọng nói nhẹ nhàng cuốn hút người đối diện.

26693995_384391272031025_1699553532_n
Một giờ lên lớp của Băng Tâm 

Khi mới bước chân vào trường Newton, Băng Tâm cũng giống như bao bạn nhỏ khác khi bắt đầu làm quen với các con chữ, con số. Băng Tâm học giỏi toàn diện ở tất cả các môn. Có lần cô chủ nhiệm vui miệng đùa Băng Tâm nên đã đố miệng một bài toán khó thử con. Băng Tâm chưa nghĩ ra, đến giờ ăn trưa cô giáo bảo con đi ăn trưa đi, không giải nữa vì bài toán đó khó thật.

Sau khi ăn trưa xong, Băng Tâm gặp cô vào báo đáp số bài toán. Mọi người khá bất ngờ khi một bài toán đố khó mà con giải được nhưng bất ngờ hơn là mới gần 6 tuổi, ở cái tuổi nhanh nhớ nhanh quên và hồn nhiên trẻ thơ mà con đã tự không bỏ qua cho chính mình, vừa ăn vừa nghĩ giải bài.

26648082_384391252031027_68000121_n
Băng Tâm tham gia các hoạt động tại trường cùng các bạn 
26755192_384391242031028_679437022_n
Những giải thưởng mà Băng Tâm đạt được 

Đối với môn Tiếng Việt , con cũng luôn nỗ lực và bây giờ Băng Tâm đã là một bạn viết chữ đẹp nhất lớp. Môn học yêu thích của con là học đàn, nhưng con vẫn luôn cố gắng với tất cả các môn học và học kỳ 1 vừa qua con là học sinh tiêu biểu của lớp.

Tương tự đối với môn Tiếng Anh, con luôn thích nói chuyện cùng thầy cô giáo nước ngoài, các thầy cô nước ngoài đều khen con có năng khiếu ngoại ngữ. Nói đến Băng Tâm, các thầy cô luôn luôn nhận xét:  “Con thông minh, xinh xắn và có năng khiếu đặc biệt ở rất nhiều môn”

Không chỉ là một học sinh chăm ngoan, cô bé rất năng động với các hoạt động của lớp, của trường. Trong các ngày lễ của trường, Băng Tâm luôn tham gia vào đội văn nghệ, không chỉ chơi đàn mà còn ca hát và nhảy múa. Băng Tâm tham gia đội Dansport của Trường với các điệu nhảy vô cùng phức tạp nhưng con luôn nhớ được từng động tác.

Đặc biệt, niềm yêu thích của Băng Tâm là chơi đàn piano. Và cô bé cũng có một khả năng đặc biệt khi học đàn với những thành tích đáng nể. Cô bé học đàn từ khi bốn tuổi rưỡi, sau 6 tháng học thi được chứng chỉ âm nhạc của Trinity College London với hạng xuất sắc. Sau 2 năm học đàn, cô bé đã chinh phục khán phòng cuộc thi âm nhạc cổ điển quốc tế Rome Grand Prize Virtuoso với bản nhạc Sonatine của Clementi. Và điều đáng nể hơn nữa, cô bé là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi.

Nhưng khi được hỏi về ước mơ tương lai của con thì con tự tin trả lời rằng: “Con muốn làm cô giáo dạy đàn. Con nghĩ rằng mình cần học giỏi, đặc biệt là giỏi Tiếng Anh để sau này con có thể ra nước ngoài học thêm piano.” Có lẽ vì vậy mà bố mẹ Băng Tâm lựa chọn hệ Gwis của trường Newton là môi trường học tập cho con gái.

Năm học đầu tiên dưới mái trường Newton chắc chắn sẽ là một năm học đáng nhớ với nhiều kỉ niệm của con. Thầy cô chúc con sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa với đam mê và khả năng của mình.

...