TP.HCM tiêu hủy lô hàng lậu có giá hơn 20 tỷ đồng

Minh Anh (t/h) | Thứ tư , 13/06/2018, 20:21 GMT+7 |

(THPL) - Ngày 13/6, Chi cục quản lý thị trường TP HCM tiêu hủy lô hàng nhập lậu gồm: đồng hồ, mắt kính, giày dép... trị giá hơn 20 tỷ đồng.

Mới cập nhật

Theo báo Vnexpress, ngày 13/6, Chi cục quản lý thị trường TP HCM tổ chức tiêu hủy nhiều loại hàng nhập lậu như đồng hồ, mắt kính, giày dép, quần áo, thuốc lá... Trong đó, giá trị thuốc lá tiêu hủy là hơn 300 triệu đồng; trị giá hàng giả, hàng hóa không đủ điều kiện lưu thông là gần 20 tỷ đồng. Đây là toàn bộ số hàng vi phạm được phát hiện trong 6 tháng đầu năm.

hang-lau
Hàng lậu bị bắt trong nửa năm qua được xác định có giá 20 tỷ đồng. (Ảnh: Vnexpress)

Phó Chi cục trưởng Quản lý thị trường TP HCM Nguyễn Văn Bách cho biết, lô hàng này có giá thị trường khoảng hơn 20 tỷ đồng và đây là đợt tiêu hủy lớn nhất trong năm.

Theo báo Người tiêu dùng, số lượng hàng gian, hàng giả bị tiêu hủy trong đợt này chủ yếu được Chi cục  QLTT TP tịch thu tại các shop, cơ sở kinh doanh ở quận 5, quận 6, quận 1, và số lượng tiêu hủy lần này lớn hơn so với cùng kỳ các tháng trước. Lý do là vì nhiều loại hàng hóa đã được Chi cục tịch thu từ năm 2017, 2018 gom lại và tiêu hủy trong đợt này” – Phó chi cục trưởng nói thêm.

Số lượng hàng hóa giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ gồm đồng hồ, quần áo, giày dép, ví, túi xách, mắt kính và dây nịt.

Ông Bách giải thích về vấn đề này: “QLTT TP trong giai đoạn đầu năm đến nay đã rất cố gắng để xử lý triệt để hàng hóa vi phạm. Tuy nhiên, nguyên nhân hàng gian, hàng giả xuất hiện vẫn còn nhiều là do chế tài xử lý còn chưa thực sự nghiêm và nặng. Thứ 2 là do người tiêu dùng vẫn còn tâm lý chuộng hàng hóa có nhãn hiệu nổi tiếng và rẻ hơn gấp nhiều lần so với giá thị trường. Thứ 3, cũng phải kể đến trách nhiệm của quản lý các chợ, “vô tư” thông quan cho các loại hàng này.”

“Thời gian tới, Chi cục QLTT TP sẽ siết chặt kỷ cương, xử nghiêm và nặng đối với các cơ sở vi phạm nhiều lần nhằm giảm thiểu đến mức tối đa việc hàng gian, hàng giả “vô tư” tràn vào TP.” – Ông Bách khẳng định.

Từ đầu năm đến nay, Chi cục QLTT TPHCM đã phát hiện 2.534 vụ vi phạm, tăng gần 1.400 vụ so với cùng kỳ năm ngoái.

...