TP.HCM: Tiêu hủy gần 14 tấn nầm heo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Anh Minh (t/h) | Thứ tư , 16/05/2018, 17:05 GMT+7 |

(THPL) - Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa phối hợp với Công ty Môi trường Đô thị thành phố tiến hành tiêu hủy gần 14 tấn nầm heo không rõ nguồn gốc.

Mới cập nhật

Theo báo Người lao động, ngày 15/5, Chi cục QLTT TP HCM đã tiến hành tiêu hủy lô nầm heo có trọng lượng gần 14 tấn tại Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP HCM ở công trường Đông Thạnh, huyện Hóc Môn với sự giám sát của nhiều cơ quan chức năng.

nam-heo
Tiêu hủy gần 14 tấn nầm heo không rõ nguồn gốc xuất xứ. (Ảnh: báo Hải quan)

Chi cục Quản lí thị trường TP.HCM cho biết, lô hàng này do Đội Quản lí thị trường Thủ Đức thuộc Chi cục Quản lí thị trường TP.HCM và các lực lượng chức năng liên quan phát hiện khi tiến hành khám xét container lạnh không đầu kéo, loại 40 feet, số hiệu YMLU529389945R1 vào ngày 3/2/2018.

Theo báo Hải quan, khi thực hiện khám xét container này, Đội QLTT Thủ Đức phát hiện và tạm giữ 13.964 kg nầm heo được chứa trong 286 thùng xốp có các ký hiệu, chữ tiếng Trung Quốc và 1 chiếc xe tải biển số 51C-902.90. 

Trong quá trình làm việc, ông Đào Công Khải chủ lô hàng hóa nêu trên không xuất trình được hóa đơn chứng từ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật, không có thông tin gì về ngày sản xuất, hạn sử dụng của hàng hóa.

Theo giải trình của ông Khải,  toàn bộ số nầm heo nêu trên, do mua gom tại các tỉnh miền Bắc không có hóa đơn chứng từ, sau đó vận chuyển và tập kết, chứa hàng vào container lạnh nêu trên để bán cho các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn thành phố, trị giá hàng hóa vi phạm là 977 triệu đồng.

Với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ là thực phẩm, ông Đào Công Khải đã bị Đội Quản lí thị trường quận Thủ Đức lập biên bản vi phạm hành chính và UBND TP.HCM ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền là 70 triệu đồng. Đồng thời, buộc ông Đào Công Khải phải tiêu hủy toàn bộ lô hàng nêu trên.

...