TPHCM: Dự án Đức Long Golden Land bị thanh tra toàn diện vì người dân tố “có nhiều sai phạm”

Hoàng Đức | Thứ năm , 20/09/2018, 18:16 GMT+7 |

(THPL) - Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản số 4227/UBND chỉ đạo Chánh Thanh tra thành phố và một số sở ngành liên quan thành lập đoàn kiểm tra, để kiểm tra toàn diện dự án Đức Long Golden Land (quận 7, TP.HCM) do Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Vạn Gia Long (thành viên của Đức Long Gia Lai Land) làm chủ đầu tư, làm rõ các dấu hiệu vi phạm tại dự án này.

Mới cập nhật

Theo đó, UBND TP.HCM giao Chánh Thanh tra thành phố làm trưởng đoàn phối hợp với sở ban ngành gồm: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Quy hoạch Kiến trúc, UBND quận 7.

Đoàn thanh tra có nhiệm vụ kiểm tra, làm rõ đơn phản ánh của người dân liên quan đến dự án này.

Trước đó, đã có trường hợp người dân gửi đơn tới cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ các dấu hiệu vi phạm như chủ đầu tư như chưa bồi thường và giải phóng mặt bằng vẫn được cấp phép quy hoạch; năng lực tài chính của chủ đầu tư; phần đất công trong dự án đã biến mất, dự án chuyển nhượng gây thiệt hại cho nhà nước; dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã và đang bán ra thị trường.

3302_duc_long_golden_land
Phối cảnh dự án Đức Long Golden Land  do công ty cổ phần đầu tư - xây dựng Vạn Gia Long làm chủ đầu tư

Dự án Đức Long Golden Land có tên đầy đủ là "Khu thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp Đức Long Golden Land", nằm trên đường Nguyễn Tất Thành nối dài, phường Tân Thuận Tây, quận 7, chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư - xây dựng Vạn Gia Long (thành viên của Đức Long Gia Lai Land). Dự án được xây dựng trên diện tích 11.623,4 m2 gồm 27 tầng và 2 tầng hầm, 885 căn hộ, dự kiến hoàn thành vào quý IV năm 2018.

...