TPHCM công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

Vân Ly (t/h) | Thứ tư , 13/06/2018, 16:26 GMT+7 |

(THPL) - Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP. HCM, môn Ngữ văn có phổ điểm cao nhất, trong khi môn Toán và Tiếng Anh có khoảng một nửa thí sinh đạt điểm dưới trung bình.

Mới cập nhật

Theo báo Tri thức trực tuyến, chiều 13/6, Sở GD&ĐT TP. HCM tổ chức họp báo công bố điểm thi vào lớp 10. Cụ thể, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết môn Ngữ văn có 86,31% bài thi đạt trên 5 điểm. Tỷ lệ này đối với môn Toán là 48,54%, Tiếng Anh 50,4%.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM, đánh giá đề thi năm nay mở, có sự phân hóa tốt, đáp án chặt chẽ, rõ ràng, các tổ chấm đều nhau. Theo ông Hiếu, với đề thi đổi mới, học sinh sẽ học nhẹ nhàng, chủ yếu nắm kiến thức cơ bản, giải quyết được các vấn đề thực tế.

Môn Toán năm nay có hơn 8.600 bài thi đạt điểm giỏi, hơn 800 bài được điểm 10. Dự kiến 60 phút sau khi có điểm thi, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên.

TP. HCM, công bố điểm thi lớp 10
TP. HCM công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh minh họa: Internet

Sau khi công bố điểm thi và điểm chuẩn, từ ngày 11/7-27/7, các trường THPT tổ chức nhận hồ sơ nhập học (học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp) của thí sinh trúng tuyển.

Sở GD&ĐT lưu ý ngay sau khi có điểm, thí sinh có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh nhận và nộp đơn phúc khảo tại các trường THCS, nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đến ngày 15/6. Dự kiến ngày 19/6, hội đồng tuyển sinh công bố kết quả chấm phúc khảo.

Theo báo VnExpress, theo số liệu nguyện vọng do Sở GD&ĐT thống kê, thành phố có hơn 87.000 học sinh đăng ký thi vào lớp 10 với 145 điểm thi. Tổng chỉ tiêu 103 trường THPT công lập là 67.000 nên sau kỳ thi này có khoảng 22.000 thí sinh sẽ không trúng tuyển. Những em rớt có thể chuyển sang học trường quốc tế, trường ngoài công lập hoặc giáo dục thường xuyên, trường nghề.

Năm nay, nhiều trường THPT có tỷ lệ chọi tăng so với năm ngoái nên nhiều giáo viên dự báo điểm chuẩn sẽ biến động. Một số trường có tỷ lệ chọi cao và tăng so với năm trước là THPT Trưng Vương, Nguyễn Thị Minh Khai, Gia Định, Nguyễn Thượng Hiền, Ngô Quyền, Lê Trọng Tấn, Mạc Đĩnh Chi.

Tra cứu điểm thi vào lớp 10 của thí sinh tại đây.

...