04:57 ngày 26/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

TPHCM cần khoảng 5.000 tấn thịt lợn dịp Tết Canh Tý 2020

11:05 21/10/2019

(THPL) - Hiện nhu cầu tiêu thụ thịt lợn tại TP. Hồ Chí Minh khoảng 4.000 tấn, vào dịp Tết sẽ tăng khoảng gần 5.000 tấn.

Thông tin từ Sở Công thương TP.HCM cho hay, hiện nay, giá thịt lợn trên thị trường dao động từ 55.000 – 60.000 đồng/kg. Giá heo hơi loại 1 còn 58.500 đồng/kg. Lượng thịt lợn về hai chợ đầu mối Bình Điền, Hóc Môn giảm nhẹ do người tiêu dùng chuyển sang sử dụng mặt hàng khác. So với giá trong chương trình bình ổn thị trường thì giá thịt lợn trên thị trường hiện tăng 8,5%.

Theo đó, trước tình trạng nguồn cung thịt lợn giảm, giá tăng, Sở Công thương TP.HCM đã làm việc với các đơn vị cung cấp có kế hoạch nhập khẩu thịt lợn.

Nhu cầu tiêu thụ thịt lợn tại TP. Hồ Chí Minh khoảng 4.000 tấn, vào dịp Tết sẽ tăng khoảng gần 5.000 tấn. (Ảnh minh họa)

Trong đó, CTCP Kỹ Nghệ Súc sản (Vissan) dự trữ 3.600 tấn trong thời gian 45 ngày và sẽ nhập khẩu thêm nếu có biến động lớn; Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn sẽ cho xuất chuồng lợn dưới tuổi, loại từ 80 – 100 kg/con; một số đơn vị khác cũng đảm bảo cung ứng thịt lợn.

Ông Nguyễn Nguyên Phương - Trưởng phòng Quản lý thương mại (Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh) - cho biết, đã yêu cầu 2 đơn vị tham gia tích cực chương trình bình ổn giá của thành phố là Cty Ba Huân duy trì mức trữ đông 200 tấn thịt gà và Cty San Hà duy trì trữ đông 1.500 tấn thịt lợn, gà. Bên cạnh đó, Saigon Co.op, BigC… chủ động duy trì lượng cung ứng trên thị trường gần 5.000 tấn/tháng, đáp ứng 21% thị phần tiêu thụ thịt lợn của thành phố.

“Thành phố sẽ chủ động để không xảy ra tình trạng thiếu hụt lượng thịt lợn và chỉ đạo các đơn vị liên quan chủ động nguồn cung trong nước và sẵn sàng nhập khẩu nếu thị trường khan hiếm” - ông Phương nói.

Theo ông Nguyễn Phương Đông - Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, hiện lượng lợn của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường đảm bảo đủ cung ứng cho thị trường.

“Sở đã gửi văn bản đề nghị các doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng kế hoạch dự trữ lượng thịt heo phục vụ Tết Canh Tý 2020. Theo dự báo, sản lượng thịt heo từ nay đến Tết sẽ tăng nhưng tăng không đáng kể. Hiện nhu cầu tiêu thụ thịt lợn tại TP.HCM khoảng 4.000 tấn, vào dịp Tết sẽ tăng lên khoảng gần 5.000 tấn”, ông Đông cho hay.

Cũng theo ông Đông, để không xảy ra tình trạng thiếu lượng thịt lợn cung ứng cho người dân trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, ngoài phương án chuẩn bị của các doanh nghiệp bình ổn thị trường, doanh nghiệp chủ lực của TP, Sở Công thương cũng đã có phương án dự phòng là dự trữ thêm thịt gà, nhập khẩu thịt bò để thay thế.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu