02:18 ngày 07/07/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TP. HCM: Hai người Trung Quốc nhiễm virus corona

22:28 23/01/2020

(THPL )- Hai cha con người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi cấp, đang được cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Theo infonet, tối ngày 23/1, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã có mặt tại TP.HCM để kiểm tra công tác phòng chống dịch Corona. 


Khu vực cách ly bệnh viện Chợ Rẫy nơi điều trị 2 bệnh nhân dương tính virus corona. Ảnh: Ngô Bình

Tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy Chợ Rẫy, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã tiếp xúc với 2 bệnh nhân là hai cha con người Trung Quốc. 

Theo Tiền Phong, tối 23/1, bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho biết, đang theo dõi, điều trị cho hai cha con người Trung Quốc dương tính chủng virus corona.

Tối 22/1, phòng cấp cứu tiếp nhận hai bệnh nhân nhập viện cấp cứu. Sau đó, xác định người cha đến từ Vũ Sương, Vũ Áng, Hồ Bắc, Trung Quốc vào Hà Nội sau đó di chuyển vào Nha Trang. Người con sau đó từ Long An đến Nha Trang gặp cha, ở 4 ngày  rồi vào TPHCM, sau đó về Long An.

Người cha được xác định sốt từ ngày 17/1, người con sốt từ ngày 20 và nhập viện vào ngày 22. Xác định 2 trường hợp này đến từ vùng dịch nên 2 người được đưa vào phòng cách ly tuyệt đối. Sau 2 ngày theo dõi, hiện 2 bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe, có thể ăn uống được. Hiện cả hai bệnh nhân đang được cách ly đặc biệt để theo dõi và điều trị.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra công điện khẩn yêu cầu Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan khẩn trương công tác phòng, chống dịch bệnh. Chỉ đạo tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu, bao gồm đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải lập tức tổ chức cách ly, quản lý kịp thời, có phương án đáp ứng phù hợp, hiệu quả với tình hình dịch bệnh.

Song Nam

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu