Toyota đầu tư 1 tỷ USD vào Grab

Diệu Huyền | Thứ tư , 13/06/2018, 14:08 GMT+7 |

(THPL) - Toyota muốn tăng cường hợp tác với Grab, quyết định đầu tư 1 tỷ USD vào ứng dụng gọi xe để cùng phát triển.

Mới cập nhật

Nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực vận chuyển, hãng ôtô Nhật Bản Toyota sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Grab, ứng dụng gọi xe Đông Nam Á cho biết hôm nay (13/6). Đây là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay từ một nhà sản xuất ôtô vào công ty.

Grab-vietnamfinance
Toyota đầu tư 1 tỷ USD vào Grab. Ảnh minh họa

Động thái này sẽ giúp 2 bên mở rộng quan hệ đối tác hiện có và phát triển chiến lược mới trong khu vực. Grab mở rộng phạm vi dịch vụ mới như giao đồ ăn và thanh toán điện tử còn Toyota tiếp tục tích hợp các dịch vụ như bảo hiểm và bảo trì, thúc đẩy tài xế lái xe an toàn hơn để được hưởng phí bảo hiểm thấp hơn.

Toyota sẽ cử 1 giám đốc điều hành tham gia ban lãnh đạo của Grab, và một người khác làm giám đốc điều hành tại Grab.

Khoản đầu tư trên được công bố trong bối cảnh Toyota đang nỗ lực để thích nghi với tình hình mà Chủ tịch hãng Akio Toyoda đánh giá là "thay đổi sâu sắc" trong ngành ô tô châu Á. 

Grab có trụ sở tại Singapore, hiện là công ty dẫn đầu ngành dịch vụ đi chung xe ở châu Á. Đầu năm nay, Grab đã đạt được thỏa thuận mua lại mảng hoạt động tại Đông Nam Á từ Uber, đối thủ cạnh tranh khổng lồ từ Mỹ. Tuy nhiên, thương vụ này hiện đang bị chặn ở một số quốc gia. Tháng 4 vừa qua, Singapore cho biết sẽ đặt ra nhiều hạn chế đối với thương vụ mua lại này cho đến khi hoàn tất điều tra để xác định thương vụ này có vi phạm các quy định về cạnh tranh hay không.
...