Toyota Camry sắp ra phiên bản mới, giá mềm hơn ở Việt Nam?

Minh Anh (t/h) | Thứ ba , 22/08/2017, 06:00 GMT+7 |

(THPL) - Thương hiệu Nhật sẽ tận dụng dịp nâng cấp Camry lên đời mới để điều chỉnh lại giá bán sản phẩm hợp lý hơn so với các đối thủ.

Mới cập nhật

Mặc dù Toyota vẫn là nhãn xe thống trị thị trường ô tô Việt Nam ở hầu hết các phân khúc phổ thông, song những diễn biến phức tạp trong hơn 1 năm qua buộc hãng xe này phải thay đổi. Từ xe bán chạy như Vios cho đến Corolla Altis đang gặp khó, tất cả đều đã và đang giảm giá bán và ngay cả Camry cũng không phải ngoại lệ.

Toyota Camry tại Việt Nam được đồn đoán sẽ có thêm bản giá thấp - Ảnh minh hoạ

Chỉ ít ngày sau thông tin Toyota Corolla Altis phiên bản mới sẽ có giá bán rẻ hơn, Toyota Camry phiên bản mới cũng sắp ra mắt khách hàng Việt vào khoảng tháng 10/2017. Đặc biệt, Toyota Camry phiên bản mới dự kiến sẽ có giá bán rẻ hơn so với hiện tại.

Dự kiến trong tháng 10/2017 sắp tới, Toyota sẽ giới thiệu đến thị trường Việt Nam bản nâng cấp đời 2017 của Camry. Trong bối cảnh các nhà sản xuất xe trong nước liên tục hạ giá thành sản phẩm, giới chuyên môn nhận định Toyota Camry sẽ có một vài điều chỉnh về cấu trúc nhằm phù hợp với xu thế định giá sản phẩm hiện tại. 

Tuy chưa công bố thông số kỹ thuật chi tiết, một số nguồn tin cho rằng Camry 2017 tại Việt Nam sẽ có thêm một phiên bản mang cấu hình thấp hơn so với 3 bản hiện đang được bán trên thị trường. Một số trang bị không phù hợp với điều kiện vận hành ở Việt Nam sẽ bị loại bỏ hoặc điều chỉnh theo hướng giảm chi phí sản xuất.

Bản này sẽ sử dụng lốp kích thước nhỏ hơn, mâm bé hơn, cũng như dùng hệ thống âm thanh ít loa và có công suất thấp hơn... Nó được kỳ vọng sẽ đẩy giá Camry xuống nhằm cạnh tranh tốt hơn với bản tiêu chuẩn của Mazda6.

Toyota Camry là sedan hạng D khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, đây là một trong những mẫu xe được Toyota giảm giá rất mạnh, từ 80 – 100 triệu đồng tùy từng phiên bản (bao gồm cả tiền mặt, phụ kiện và bảo hiểm vật chất), giúp giá Camry chỉ từ 1,008 tỷ đồng – 1,283 tỷ đồng.

Hiện nay, Toyota Camry tại Việt Nam đang duy trì 3 bản cấu hình là 2.0E giá 1,098 tỷ đồng, 2.5G giá 1,236 tỷ đồng và 2.5Q giá 1,383 tỷ đồng. Dự kiến bản cắt bớt trang bị khi ra mắt cũng sẽ sử dụng động cơ 2.0L. Đây được xem như bước đệm trước khi Camry 2018 hoàn toàn mới được đưa về Việt Nam.

Minh Anh (t/h)

...