Toa tàu bốc cháy khi đang chạy, hàng trăm hành khách phải di tản

Hồng Anh (t/h) | Thứ tư , 06/06/2018, 08:57 GMT+7 |

(THPL) - Tàu hỏa NH1 lưu thông qua Phú Yên thì một toa bất ngờ bị cháy khiến hàng trăm khách trên 5 toa phải di tản.

Mới cập nhật

Theo báo VnExpress, khoảng 5h30 sáng 6/6, tàu hỏa NH1 (chạy tuyến Huế - Nha Trang) chạy gần đến ga Hảo Sơn (tỉnh Phú Yên), thì toa số 3 bất ngờ bốc cháy. Khói bốc ra nghi ngút khiến hành khách hốt hoảng thu dọn hành lý, báo nhân viên.

toa số 3 bất ngờ bốc cháy, toa tàu bốc cháy
Người dân và hành khách theo dõi việc dập lửa. Ảnh: Nguyễn Đông/báo VnExpress

"Tôi nghe có tiếng nổ lớn nên chạy lại coi thử. Lửa và khói phát ra ở hệ thống điện ở đoạn toa 3 giáp với toa 4", một nam hành khách đi trên toa 4 nói.

Đoàn tàu dừng lại ở ga Hỏa Sơn. Nhân viên mở cửa để khách thoát ra ngoài. Đồng thời dùng bình chữa cháy tại chỗ dập lửa. Tuy nhiên do lượng khói quá lớn, nên nhân viên đường sắt phải dùng búa phá cửa kính, nối vòi nước phun vào bên trong. Khớp nối giữa toa 3 và toa 4 được tháo để khống chế ngọn lửa.

Khoảng 200 hành khách trên các toa từ một đến năm phải di tản ra khỏi tàu. Trong đó có một nhóm khoảng 30 học sinh, hai người khách nước ngoài và một số trẻ em. 

Theo báo Tuổi trẻ, ông Trần Viết Tùng - Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Nha Trang cho biết, đoàn tàu NH1 sau đó đã dừng ở ga Hảo Sơn một thời gian để tiếp tục xử lý sự cố.

Do chập điện nên toa số 3 của tàu này đã bị ngắt điện. Ông Tùng cho biết khoảng 7h cùng ngày, tàu tiếp tục hành trình về Nha Trang.

...