Tiền Giang: Xe khách lao xuống vực trong đêm

Anh Tuấn (tổng hợp) | Thứ năm , 12/07/2018, 10:58 GMT+7 |

(THPL) - Ô tô khách giường nằm đang lưu thông theo hướng Tiền Giang - TPHCM thì bị lao xuống vực sâu gần 3m khiến hơn 40 hành khành trên xe hoảng loạn, la hét tìm cách thoát thân.

Mới cập nhật

Theo báo Giao thông, vào khoảng 20h45 ngày 11/7, ô tô khách loại giường nằm BKS 63B.015.62 lưu thông từ Tiền Giang đi TP.HCM. Khi đến đoạn km1942+150m QL1 thuộc ấp Bình Cang 2, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa (Long An) cách dốc Cầu Voi 220m, do chạy tốc độ nhanh, tài xế điều khiển phương tiện không làm chủ tay lái đâm vào lề phụ bên phải rồi lao thẳng xuống vực sâu gần 3m, đầu xe cắm xuống vực lật nghiêng.

xe-khach
Chiếc xe gặp nạn lật nghiêng xuống mương nước. (Ảnh: CA.TPHCM)

Hơn 40 hành khành trên xe hoảng loạn, la hét tìm cách thoát thân. Một số người mở cửa bò ra ngoài, những người có con nhỏ, cha mẹ phải kéo nhau bò thật nhanh ra cửa, trong đó có nhiều người bị chấn thương máu chảy đầy trên mặt và quần áo.

Nghe thấy xe bị tai nạn, người dân địa phương nhanh chóng chạy ra hỗ trợ đưa số trẻ em, người lớn tuổi ra xa phương tiện, đồng thời đưa những người bị thương vào nhà băng bó và điện báo bệnh viện Long An hỗ trợ cấp cứu.

Theo báo CA.TPHCM cho biết, một số hành khách cho biết, cùng chạy song song với ô tô khách có 3 mô tô đi cùng chiều, lúc xe đâm xuống vực cả 3 phương tiện bị đẩy xuống vực sâu. 

Nhiều thanh niên đã dũng cảm nhảy xuống mò dưới đầu xe khách nhanh chóng 4 nạn nhân là người đi xe máy lên bờ, hầu hết bị chấn thương nặng, có 2 trường hợp gãy cả chân tay, chấn thương vùng đầu bất tỉnh.

Hành khách Nguyễn Văn Thành (SN 1983, ngụ Gò Công, Tiền Giang) cho biết: “Xe này xuất bến chiều cùng ngày ở Gò Công, do đoạn đường chưa xa nên hầu hết còn ngồi nói chuyện cho tới lúc xảy ra sự cố. Hiện tại trên xe có 10 người chấn thương nhưng không nghiêm trọng. Chỉ có nạn nhân bị xe đè dưới nước không biết rõ 5-6 người và còn ai ở dưới hay không, chúng tôi đang hỗ trợ tìm kiếm. 4 nạn nhân đi mô tô đều chuyển đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa Long An”.

Nhận được tin báo CSGT tỉnh, huyện Thủ Thừa có mặt xử lý hiện trường, đưa người bị thương vào bệnh viện. Vụ việc đang được ngành chức năng điều tra làm rõ.

Đến 22 giờ 20 cùng ngày, xe cẩu mới kéo được xe khách lên và đang tìm kiếm xem còn nạn nhân đi xe máy ở dưới nước hay không. Hàng trăm người dân có mặt tích cực cứu giúp hành khách và quản lý tài sản của những người bị nạn.

...