Thủy phi cơ triệu đô phục vụ các chặng bay nội địa tại Việt Nam

Phương Nhi (t/h) | Thứ ba , 19/12/2017, 11:11 GMT+7 |

(THPL) - Thủy phi cơ Cessna Grand Caravan 208B-EX được hãng hàng không Hải Âu (Việt Nam) đưa vào khai thác các chặng bay nội địa.

Mới cập nhật

Tháng 12 năm 2017, Hàng không Hải Âu chính thức nhận bàn giao chiếc máy bay thứ 4 của hãng từ nhà chế tạo Cessna (thuộc tập đoàn Textron, Hoa Kỳ).

083944-1
Thủy phi cơ triệu đô phục vụ các chặng bay nội địa tại Việt Nam. Ảnh: VTC News.

Hải Âu cho biết tàu bay mới sẽ được sử dụng khai thác các chặng bay nội địa. Trước đó, hãng đã khai thác 3 chiếc thuỷ phi cơ cho chặng bay Hà Nội-Hạ Long, phục vụ các chuyến bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long và một số đường bay khác.

Tàu bay mới của Hải Âu mang số đăng bạn VN-B470, thuộc dòng máy bay Cessna Grand Caravan 208B-EX. Đây là loại máy bay một động cơ an toàn nhất trên thế giới, đáp ứng các tiêu chuẩn hàng không khắt khe trên toàn thế giới. Phi cơ có sức chở tối đa 12 hành khách, tốc độ 300 km/giờ và khả năng linh hoạt cao.

Hải Âu cho biết trong năm tới, hãng sẽ mở thêm nhiều đường bay mới tại khu vực Cô Tô, Cát Bà, Hà Giang… và được chính quyền địa phương tích cực ủng hộ. Đồng thời, hãng đang có kế hoạch mở thêm đường bay mới tại miền Nam như chặng bay tại Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh nhằm đem đến trải nghiệm du lịch tuyệt vời cho du khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo VTC News, sau 3 năm hoạt động, tính đến tháng 9 năm 2017, Hàng không Hải Âu đã phục vụ hơn 29.185 lượt khách trong nước và quốc tế bao gồm nhiều đoàn khách du lịch cao cấp, VVIP tới đảo Tuần Châu, vịnh Hạ Long như hoàng gia Li Băng, Marroc, ngôi sao Hollywood như Brad Pitt, Angela Jolie, đạo diễn bom tấn King Kong, CEO Gucci.

Theo dự kiến, Hàng không Hải Âu sẽ tiếp tục mở thêm nhiều đường bay ngắm cảnh mới trong năm 2018.

 

...