Thừa Thiên - Huế: Phát hiện nhiều vật liệu nổ nguy hiểm tại cơ sở thu mua phế liệu

Tuấn Kiệt (t/h) | Thứ năm , 25/01/2018, 15:03 GMT+7 |

(THPL) - Trong quá trình kiểm tra các cơ sở thu mua phế liệu, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện một cơ sở thu mua phế liệu đang tàng trữ nhiều vỏ đạn trái phép.

Mới cập nhật

Theo báo Pháp luật TP. HCM, tại cơ sở mua bán phế liệu của bà Trương Thị Phương, trú tại 745 Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, lực lượng Công an phát hiện cơ sở này đang tàng trữ 35 vỏ đạn các loại. Cụ thể: có 21 vỏ đạn pháo loại 57, 105, 155 ly và 14 quả đạn pháo loại 81 ly. Trong đó, có một quả đang còn nguyên đầu đạn.

dan-phao_fafz
Lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở mua bán phế liệu. (Ảnh: PLO)

Tại đây, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở về hành vi “Mua, bán các loại phế liệu, phế phẩm là vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ” theo Nghị định 167/2013NĐ-CP của Chính phủ. Số đạn, vỏ đạn trên cũng đã được tạm giữ và bàn giao cho Ban chỉ huy quân sự thị xã Hương Thủy để xử lý theo chức năng và quy định của pháp luật.

Số đạn, vỏ đạn trên cũng đã được tạm giữ và bàn giao cho Ban chỉ huy quân sự thị xã Hương Thủy để xử lý theo chức năng và quy định của pháp luật.

Theo báo Công thương, nhằm đảm bảo công tác đảm bảo an ninh trật tự  trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thời gian tới Công an Thừa Thiên Huế tiến hành tổng kiểm tra các địa điểm thu mua phế liệu trên địa bàn toàn tỉnh, tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tàng trữ, buôn bán các loại hàng cấm nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, tránh những ẩn hoạ khó lường trong dịp Tết đến, Xuân về.  

...