Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại Nghệ An

Đình Thắng | Thứ bẩy , 10/03/2018, 16:59 GMT+7 |

(THPL) - Sáng ngày 10/3, tại TP.Vinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 - Xuân Mậu Tuất 2018, do UBND tỉnh Nghệ An và Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV tổ chức.

Mới cập nhật

Tới dự Hội nghị còn có nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Lãnh đạo cơ quan bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và gần 1.000 đại biểu đến từ các tổ chức, tập đoàn, các tổng công ty; doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước; các cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thông báo một số kết quả tỉnh Nghệ An đạt được trong năm 2017, đánh giá kết quả 10 năm thu hút đầu tư; đồng thời giới thiệu về một số tiềm năng và lợi thế của Nghệ An trong thu hút đầu tư thời gian tới.

Qua 9 lần tổ chức, Nghệ An đã thu hút được 980 dự án đầu tư, với tổng số vốn đăng ký hơn 276.000 tỷ đồng. Trong đó, 927 dự án đầu tư trong nước với hơn 112.000 tỷ đồng và 53 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, hơn 163.000 tỷ đồng. Riêng năm 2017, Nghệ An đã cấp mới 176 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư 14.561 tỷ đồng.

Hội nghị năm 2018 đánh dấu mốc son 10 năm diễn ra buổi gặp mặt các nhà đầu tư ngay sau Tết. Tỉnh Nghệ An đã thực sự từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường đầu tư, đồng hành để cùng tháo gỡ những khó khăn của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư; nhất là các nhà đầu tư lớn, có uy tín để cùng hợp tác và phát triển bền vững.

“Rất mong nhận được góp ý của đại biểu, nhà đầu tư để chúng tôi làm tốt hơn nữa công tác hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới. Mục đích chung là nhà đầu tư có lợi, tỉnh phát triển nhanh; con em Nghệ An có công ăn việc làm và thu nhập tốt, góp phần xây dựng Nghệ An ngày càng giàu đẹp, văn minh; thực sự xứng đáng là trung tâm trên 10 lĩnh vực của khu vực Bắc Trung Bộ theo tinh thần Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị đã đề ra”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường bày tỏ.

Tại hội nghị, đại diện UBND tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 9 dự án và ký kết 16 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư vào tỉnh với tổng số vốn đăng ký là 13.152 tỷ đồng. UBND tỉnh Nghệ An cũng khen thưởng 10 nhà đầu tư hiệu quả, có nhiều đóng góp quan trọng cho tỉnh Nghệ An trong năm 2017.

Ngoài ra, các đại biểu cũng chứng kiến Lễ trao ký kết Biên bản hợp tác toàn diện về phát triển Kinh tế - Xã hội giữa 2 tỉnh Nghệ An – Lâm Đồng, giai đoạn 2018 – 2020.

Thủ tướng phát biểu chỉ đạo
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Để tăng cường thu hút đầu tư vào Nghệ An, tỉnh phải có tư duy mới, cách làm mới, hành động và hành động mạnh mẽ quyết liệt hơn để chớp lấy thời cơ và vận hội mới. Từng đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Nghệ An phải tâm huyết với công việc, tinh thần phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp. Việc gì còn vướng mắc phải tìm cách tháo gỡ cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo cho kết quả công việc.

Thủ tướng tin tưởng rằng, với tư duy và cách làm mới, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đoàn kết, nhất trí, chung sức sẽ phát huy những tiềm năng, thế mạnh của mình, để sớm thực hiện hóa mục tiêu xây dựng Nghệ An trở thành “Điểm đến của Việt Nam trong tương lai”.

Chiều cùng ngày, tại khu công nghiệp Nam Cấm đã diễn ra lễ khởi công dự án KCN WHA Hemarai – Nghệ An.

...