Thủ tướng chỉ đạo xử lý tàu chở dầu 2.000 tấn bị cháy

Phương Nhi (t/h) | Chủ nhật , 11/03/2018, 12:44 GMT+7 |

(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có công điện khẩn gửi tới các cơ quan chức năng về sự cố tàu chở dầu Hải Hà 18 bị cháy tại cảng Đình Vũ, quận Hải An, Hải Phòng lúc 16h30 ngày 10/3.

Mới cập nhật

Theo tạp chí Nhà đầu tư, cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chỉ đạo trực tiếp, kịp thời và kéo tàu cháy ra xa khu vực kho xăng dầu để nếu nổ tàu không ảnh hưởng đến kho xăng dầu và tính mạng của người dân.

tau-cho-dau-hai-ha-bi-chay
Sự cố tàu chở dầu Hải Hà 18 bị cháy tại cảng Đình Vũ, quận Hải An, Hải Phòng lúc 16h30 ngày 10/3. Ảnh: Tạp chí Nhà đầu tư

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan này cần hợp với các cơ quan liên quan có ngay các giải pháp dập tắt và khoanh vùng khu vực tàu cháy để bảo đảm an toàn cho nhân dân sống ở quanh khu vực xảy ra cháy.

Thủ tướng cũng lưu ý trong trường hợp khẩn cấp và vượt thẩm quyền, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng báo cáo gấp Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn để có chỉ đạo kịp thời.

Theo báo An ninh Thủ đô, trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 10-3, tại Cảng K99, luồng Sông Cấm thuộc phường Đông Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng, tàu Hải Hà 18 thuộc Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà (có trụ sở chính tại tỉnh Thái Bình) đã xảy ra sự cố cháy nổ khi đang xuất hàng.

Tàu Hải Hà 18 chở 900m3 xăng A92. Khi xảy ra sự cố, tàu đã bơm được khoảng 300m3, còn 600m3 trên tàu. Trong khi vận hành xuất hàng, máy bơm bị kẹt; chủ phương tiện báo cáo và được Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cho phép kéo ra khỏi khu vực cầu cảng để khắc phục, tuy nhiên, ngay sau đó, đã xảy ra sự cố cháy nổ trên tàu.

...