Thu giữ hơn 55.000 bao thuốc lá nhập lậu tại Quảng Ninh

Hồng Anh (t/h) | Thứ sáu , 01/06/2018, 19:59 GMT+7 |

(THPL) - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện và thu giữ hơn 55.000 bao thuốc lá ngoại không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Mới cập nhật

Theo TTXVN, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức khám xét một căn nhà trọ thuộc phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả và bắt quả tang đối tượng Phạm Đình Thi (sinh năm 1977, trú tại Cẩm Phả, Quảng Ninh) đang có hành vi ngụy trang các cây thuốc lá ngoại trong các thùng carton có nhãn hiệu thuốc lá Thăng Long và các nhãn hàng thực phẩm khác để đem đi tiêu thụ.

thu giữ thuốc lá lậu, Quảng Ninh
Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật vụ án. Ảnh: Trần Trung/TTXVN

Sau khi khám xét căn nhà, Cơ quan công an đã phát hiện và thu giữ hơn 55.000 bao thuốc lá ngoại với các nhãn hiệu 555, Malboro, Shenlong,… không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Thủ đoạn của đối tượng nhập lậu thuốc lá là sau khi nhập lậu thuốc lá về, xé lẻ từng kiện rồi đóng vào các thùng chứa là vỏ thùng mỳ tôm, hoa quả, các thùng thuốc lá nhãn hiệu Thăng Long, Sài Gòn nhằm che mắt lực lượng chức năng, báo An ninh Thủ đô đưa tin.

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thi về hành vi buôn bán hàng cấm và tiếp tục điều tra mở rộng.

...