Thu gần 1.000 đơn vị máu trong ngày đầu Lễ hội Xuân Hồng 2018

Hồng Anh (t/h) | Thứ bẩy , 10/03/2018, 08:40 GMT+7 |

(THPL) - Theo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, đã có 981 đơn vị máu được tiếp nhận trong ngày đầu tiên của Lễ hội Xuân Hồng 2018.

Mới cập nhật

Theo báo Sức khỏe & Đời sống, Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP. Hà Nội tổ chức được diễn ra liên tục trong một tuần, từ ngày 3 - 11/3/2018. Ngày chính thức của Lễ hội diễn ra trong 3 ngày (9 - 11/3) tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Lễ hội Xuân Hồng
Rất đông bạn trẻ tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: Báo Sức khỏe & Đời sống

Sau sự kiện khởi động tại huyện Thanh Oai (ngày 3/3), Lễ hội được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn TP. Hà Nội như: quận Cầu Giấy, quận Hà Đông, các điểm hiến máu của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội và nhiều cơ quan, đơn vị. Chỉ trong một tuần, gần 3.000 đơn vị máu được hiến tặng, kịp thời đáp ứng nhu cầu điều trị ngay sau Tết.

Theo báo VOV, Lễ hội Xuân Hồng 2018 đã chính thức diễn ra tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương từ sáng 9/3. Hàng nghìn người đã đến đăng ký để sẻ chia giọt máu đào cho người bệnh. Kết quả có 981 người đủ điều kiện hiến máu. 

Tiến sĩ Ngô Mạnh Quân - Trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương cho biết: “Do năm nay, chúng tôi chuẩn bị tốt lượng máu dự trữ cho sau Tết Nguyên đán và nhu cầu cũng không quá bức bách nên Lễ hội Xuân Hồng được tổ chức dài hơn mọi năm để có máu cho nhiều ngày sau và tổng lượng máu thu được sẽ khoảng 5.000 - 6.000 đơn vị máu”.

Ngày 10/3, Ban Tổ chức sẽ tiến hành khai mạc Lễ hội Xuân Hồng, mở đầu bằng hoạt động đi bộ cổ động hiến máu. Trong lúc người dân tiếp tục tham gia hiến máu sẽ diễn ra chương trình khai mạc, biểu diễn văn nghệ và giao lưu với những người hiến máu nhiều lần.

...