10:57 ngày 19/12/2018 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thịt gà có giòi, hàng trăm công nhân ngộ độc nhập viện

07:36 10/03/2017

(THPL) - Hàng trăm công nhân có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, buồn nôn rồi sau đó ngất xỉu đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo một số công nhân, bữa trưa ngày 9/3, họ thấy có giòi bên trong thịt gà của phần cơm, nên nghi ngờ thực phẩm ôi thiu, sau đó thì xảy ra sự việc.

Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tập thể đã xảy ra tại một công ty chuyên may mặc đóng tại KCN Nam Tân Uyên (TX Tân Uyên, Bình Dương).

Theo công nhân của Công ty TNHH Quốc tế Samil Vina (100% vốn Hàn Quốc, chuyên may mặc quần áo) kể lại, vào khoảng 11h30 cùng ngày, toàn bộ công nhân của công ty đi ăn cơm trưa tại nhà ăn tập thể. Khoảng 1 tiếng sau, nhiều công nhân có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt và buồn nôn. Sau đó hàng loạt công nhân đã ngất xỉu nên đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Hàng trăm công nhân phải nhập viện do ngộ độc. Ảnh: Internet

Theo một số công nhân cho hay, thực đơn của bữa trưa mà các công nhân ăn gồm thịt gà, thịt heo kho trứng và canh cải xanh. Lực lượng công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cũng đã có mặt tại bệnh viện để điều tra.

Ghi nhận thực tế tại phòng khám đa khoa An Phước (P. Khánh Bình, TX Tân Uyên) , có hàng trăm công nhân nghi bị ngộ độc với dấu hiệu nôn ói, chóng mặt và ngất xỉu được đưa vào đây điều trị.

Còn một số công nhân khác với dấu hiệu nặng hơn đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều trị. Được biết, đơn vị cung cấp suất ăn cho các công nhân tại công ty Samil Vina là công ty L.T có trụ sở tại TX Thuận An, Bình Dương.

Theo phản ánh của nhiều công nhân, họ từng phát hiện trong thức ăn mà công ty cung cấp có "vật lạ", không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công nhân đã nhiều lần kiến nghị lên lãnh đạo công ty Samil Vina yêu cầu đổi đơn vị cung cấp suất ăn nhưng vẫn không được giải quyết. Thậm chí, hồi tháng 5/2016, công nhân của công ty này đã đình công để phản đối đơn vị cung cấp suất ăn.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Minh Hà (t/h)

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu