14:07 ngày 24/08/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Tin mới nhất vụ 5 thanh tra nhận hối lộ

19:52 26/04/2019

(THPL) - Chiều nay (ngày 26/4) trao đổi với PV báo chí, trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, phụ trách phòng Tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan An ninh điều tra đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với 5 đối tượng là cán bộ thanh tra tỉnh Thanh Hóa vì bị bắt quả tang khi đang nhận hối lộ ở huyện Thiệu Hóa.

Theo đó Đoàn thanh tra gồm 5 thành viên ông Lê Mạnh Hà, Thanh tra viên chính, Trưởng phòng thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo 3 là Trưởng đoàn. Bà Nguyễn Thị Cúc, Thanh tra viên chính, Phó trưởng phòng thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo 2 là Phó trưởng đoàn và các Thanh tra viên là thành viên của Đoàn thanh tra gồm ông Dương Văn Bằng (Phòng 3), Nguyễn Quý Diễn (Phòng 3), Nguyễn Hưng (Phòng 3).

Được biết, Đoàn thanh tra nàu khi đi thanh tra theo lệnh của Chánh Thanh tra tỉnh tại huyện Thiệu Hóa thì bị bắt giữ vì nhận tiền hối lộ của một Doanh nghiệp tư nhân. Vậy khi 5 cán bộ thanh tra bị bắt giữ thì Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa và Phó Chánh thanh tra phụ trách đoàn có liên quan gì?

Trụ sở UBND huyện Thiệu Hóa nơi cả 5 Thanh tra bị băt vì nhận hối lộ.

Theo kế hoạch của Đoàn thanh tra được ông Nguyễn Bá Nhuần Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định thành lập Đoàn thanh tra tại huyện Thiệu Hóa vào ngày 5/3, Đoàn thanh tra sẽ thanh tra việc quản lý thu, chi ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản tại huyện Thiệu Hóa.

Đoàn Thanh tra có nhiệm vụ thanh tra việc quản lý, sử dụng ngân sách năm 2018, thanh tra một số dự án đầu tư xây dựng giai đoạn 2016-2018 với thời gian thanh tra là 45 ngày.

Đoàn thanh tra có nhiệm vụ thực hiện Kế hoạch tiến hành thanh tra được Chánh Thanh tra tỉnh phê duyệt và các quy định của pháp luật. Trong đó, ông Vũ Đình Quế, Phó Chánh Thanh tra tỉnh là người được phân công nhiệm vụ chỉ đạo, giám sát Đoàn thanh tra.

Trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nơi các Thanh tra bị bắt đang công tác.

Khi Đoàn thanh tra đã thanh tra xong các đơn vị sự nghiệp của huyện Thiệu Hóa như: các Ủy ban xã, trường học Trung tâm Văn hóa, các phòng ban của UBND huyện Thiệu Hóa... và khi đang tiến hành thanh tra các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện thì bị bắt quả tang nhận tiền hối lộ của Doanh nghiệp T. S, là Doanh nghiệp chuyên kinh doanh về vật liệu xây dựng tại huyện Thiệu Hóa.

Trước việc có đến 5 cán bộ Thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa bị cơ quan Công an bắt quả tang khi đang nhận hối lộ của doanh nghiệp khi đi làm nhiệm vụ tại huyện Thiệu Hóa vào ngày 23/4 vừa qua, thông tin với Pv báo chí đại diện cơ quan điều tra tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện cơ quan điều tra đang xin ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa và Bộ Công an về hướng xử lý đối với đoàn cán bộ thanh tra thuộc Thanh tra tỉnh Thanh Hóa bị bắt giữ.

Liên quan đến việc này, vào chiều nay (ngày 26/4), trao đổi với PV báo chí, trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, phụ trách phòng Tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan An ninh điều tra đã có quyết định khởi tố vụ án nhận hối lộ, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với 5 đối tượng là cán bộ thanh tra tỉnh Thanh Hóa. Hiện vụ án đang tiếp tục được cơ quan điều tra tỉnh Thanh Hóa điều tra mở rộng vụ án.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu về sự việc này thông tin đến ban đọc.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu