Thanh Hóa: Nhiều công nhân Công ty may nhập viện do trời nắng nóng

Duy Duẩn | Thứ năm , 05/07/2018, 08:12 GMT+7 |

(THPL) - Do thời tiết quá nắng nóng nên 9 công nhân đang làm việc trong phân xưởng sản xuất của Công ty CP May Vietdaz ở xã Tế Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa có dấu hiệu mệt lả, kêu tức ngực khó thở nên phải nhập viện điều trị.

Mới cập nhật

Sự việc xảy ra vài lúc khoảng 16h ngày 4/7, nhiều công nhân đang làm việc trong phân xưởng sản xuất của Công ty CP May Vietdaz ở xã Tế Thắng có dấu hiệu mệt lả, kêu tức ngực khó thở nên phải nhập viện điều trị.

Xác nhận với PV ông Hà Vĩnh Thanh, Chánh văn phòng UBND huyện Nông Cống cho hay, nhóm công nhân nhập viện do sốc nhiệt. "Đến hơn 19h, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã dần hồi phục và được cho xuất viện về nhà", ông Thanh cho hay. UBND huyện Nông Cống đang chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan kiểm tra các điều kiện nhà xưởng của doanh nghiệp nơi xảy ra vụ việc.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan nơi nhiều bệnh nhân nhập viện do thời tiết quá nắng nóng. 

Trao đổi với PV, bác sĩ Lê Trọng Thuật, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan, huyện Nông Cống cho biết, cho đến 17h cùng ngày, bệnh viện đã tiếp nhận 9 bệnh nhân đa số là nữ giới nhập viện trong tình trạng khó thở, hoang mang. Các bệnh nhân được xác định suy giảm sức khoẻ do làm việc trong môi trường nắng nóng kéo dài. Do hôm nay thời tiết nắng nóng quá, không khí không tốt nên công nhân bị say nóng", bác sỹ Thuật thông tin.

Cũng theo ông Thuận cho hay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã đưa vào phòng điều hòa nới lỏng quần áo, đối với những trường hợp khó thở thì cho thở oxy và hướng dẫn cho bệnh nhân uống nhiều nước.

Được biết Công ty CP May Vietdaz là doanh nghiệp chuyên may các mặt hàng áo sơ mi, áo jacket cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Nhà máy có quy mô hơn 400 lao động này mới đi vào hoạt động cuối tháng 5/2018. Cho đến hôm nay do thời tiết quá nắng nóng nên đã xảy ra sự việc trên.

...