17:27 ngày 30/05/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Hiệu Trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn xin từ chức

08:33 13/05/2019

(THPL) - Trước những sai phạm đã được chỉ ra tại kết luận kiểm tra số 527/KL-SGDĐT ngày 14/3/2019 về việc kiểm tra tại Trường THPT chuyên Lam Sơn. Theo đó, hàng loạt sai phạm của tập thể, cá nhân của nhà trường được chỉ rõ, ông Chu Anh Tuấn, Hiệu Trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa đã có đơn xin từ chức do sức khỏe yếu và áp lực công việc.

Kết luận kiểm tra phản ánh về trường THPT chuyên Lam Sơn được ông Hoàng Văn Thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa ký ban hành có nội dung, trường THPT chuyên Lam Sơn đã tổ chức dạy thêm, học thêm (DTHT) trong hè (2017, 2018) từ đầu tháng 7 chưa được cấp phép (kể cả học sinh lớp 10); năm học 2018-2019, tổ chức học 02 ca/môn/buổi; thu tiền quản lý (25%) tất cả học sinh học thêm với cùng mức 700.000đ/HS/năm; các lớp tự thu, tự chi cho giáo viên 600.000 đ/buổi.

Kết luận những sai phạm tại trường THPT chuyên Lam Sơn.

Tổ chức thu, lập Quỹ thi đua khen thưởng trái phép; nếu lớp nào thu ít thì hiệu trưởng nhắc nhở giáo viên trước cuộc họp và thông báo trên bảng tin. Năm học 2016-2017, Hiệu trưởng nhà trường không giảng dạy, các năm học dạy không đủ số tiết theo quy định nhưng vẫn được hưởng phụ cấp ưu đãi 70%.

Năm học 2018-2019, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn tiếp nhận 4 hồ sơ xét tuyển không hợp lệ, trong đó có 3 hồ sơ của giáo viên Trường THPT Quảng Xương I, là trái quy định. Dù quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa là Chủ tịch Hội đồng xét tuyển là Giám đốc Sở, trường THPT chuyên Lam Sơn là đơn vị thuộc Sở GD&ĐT, do vậy Chủ tịch Hội đồng xét tuyển phải là Giám đốc sở GD&ĐT nhưng tại Trường THPT chuyên Lam Sơn, ông Chu Anh Tuấn đã làm Chủ tịch Hội đồng xét tuyển rồi để xảy ra sai phạm trong việc tuyển dụng 4 giáo viên là sai quy định.

Ban giám hiệu nhà trường cho thuê, kinh doanh một số phòng nhà đa năng và thu, chi không đúng quy định; phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Sao Mai tổ chức dạy tiếng Anh cho học sinh và thu tiền không đúng quy định.

Ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn đã để xảy ra nhiều sai phạm và phải chịu trách nhiệm chính vì những sai phạm đã xảy ra.

Nhà xe của trường xây được xây dựng từ kinh phí ngân sách nhà nước, mỗi lớp 1 phòng và có khóa riêng, mức thu không đúng quy định; số lượng người bảo vệ quá nhiều; chi 1 xuất nhân viên tạp vụ sai quy định. Dự án của Tỉnh trồng cây cau vua, thay thế bằng cây khác, không biết kinh phí lấy ở đâu.Trong 11 vấn đề theo đơn phản ánh của công dân thì có đến 8 vấn đề phản ánh đúng.

Trước những sai phạm nêu trên, Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, vào ngày 26/4/2019, bà đã nhận được đơn đề nghị của ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn về việc xin nghỉ công tác để làm chế độ nghỉ hưu trước tuổi với lý do “sức khỏe giảm sút nhiều do tuổi tác và do áp lực công việc ngày càng lớn, cùng một số lý do cá nhân”.

Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa nơi đang xảy ra hàng loạt sai phạm.

Theo bà Phạm Thị Hằng cho biết, đơn xin nghỉ "hưu non" của ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn được gửi cho cơ quan quản lý sau khi Ban Giám hiệu, cán bộ lãnh đạo nhà trường tổ chức kiểm điểm.

Cũng theo bà Hằng thì đề nghị của ông Chu Anh Tuấn vượt quá thẩm quyền của Giám đốc Sở. Do đó, tập thể Ban Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo đã họp, thống nhất báo cáo Chủ tịch tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa xem xét, quyết định.

Hàng loạt sai phạm của tập thể, cá nhân của nhà trường đã được làm rõ trong kết luận thanh tra, trong đó có trách nhiệm trực tiếp của ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn.

Với những sai phạm liên qua trực tiếp tới ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn đã được chỉ rõ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng, truyền thống của nhà trường cũng như của tỉnh Thanh Hóa, đồng thời đặt câu hỏi, liệu ông Tuấn có còn xứng đáng giữ cương vị lãnh đạo Trường chuyên Lam Sơn, một ngôi trường danh tiếng, trong việc dạy và học ở Thanh Hóa và cũng là ngôi trường nằm trong tốp đầu của cả nước nữa không?

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu