Thanh Hóa: Đốt xe, dọa cho nổ bình ga vì không vay được tiền kịp giờ đánh đề

Duy Duẩn | Thứ sáu , 13/04/2018, 20:13 GMT+7 |

(THPL) - Mang tài sản đi cầm cố nhưng đơn vị cho cầm cố không có đủ tiền cầm cố thì Hà Văn Hùng, trú ở khu phố Hòa Sơn, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã đốt xe, dọa cho nổ bình ga của Công ty tài chính.

Mới cập nhật

Ngày 12/4, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an thành phố Sầm Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hà Văn Hùng (SN 1980), ở khu phố Hòa Sơn, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa để điều tra làm rõ hành vi hủy hoại tài sản.

Chiếc xe máy của nhân viên Công ty tài chính bị Hùng đốt cháy trơ khung.

Trước đó vào ngày 27/3 Hà Văn Hùng mang 1 chiếc tivi đến Công ty Dịch vụ tài chính Thành Châu, ở đường Ngô Quyền, phường Bắc Sơn thế chấp lấy 3 triệu đồng để đánh lô đề. Do chưa có đủ tiền nên Công ty đã đưa trước cho Hùng 1 triệu đồng và hẹn sẽ mang số còn lại đến nhà sau.

Đến khoảng 18 giờ 30 phút, Công ty Dịch vụ tài chính Thành Châu cử 2 nhân viên đi xe máy mang tiền đến cho Hùng, nhưng đối tượng không nhận vì cho rằng Công ty mang tiền đến chậm, làm mất cơ hội đánh lô, đánh đề.

Bức xúc vì chuyện này, Hà Văn Hùng đã cầm dao bầu đe dọa, làm 2 nhân viên Công ty Dịch vụ tài chính Thành Châu hoảng sợ bỏ chạy, để lại chiếc xe máy hiệu Exciter.

Thấy vậy, Hà Văn Hùng đã tháo xăng và châm lửa đốt chiếc xe máy, đồng thời mang bình ga 12kg đặt bên cạnh đe dọa nếu ai vào dập lửa sẽ cho nổ tung xe. Nhận được tin báo, Công an TP.Sầm Sơn nhanh chóng có mặt tại hiện trường để vận động nhưng đối tượng vẫn cầm dao bầu và dọa cho nổ bình ga.

Được sự giúp đỡ của nhân dân và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Sầm Sơn đã nhanh chóng khống chế và bắt giữ đối tượng.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định.

...