01:18 ngày 31/05/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Bí thư, Chủ tịch xã bị đề nghị cách chức

10:45 13/05/2019

(THPL) - Ông Bùi Minh Thành, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đang bị đề nghị cách hết chức vụ trong Đảng vì có liên quan đến việc thất thoát gần 800 triệu đồng tiền ngân sách Nhà nước.

Ngày 13/5, nguồn tin từ Huyện ủy huyện Quảng Xương cho biết, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương vừa bị Ban thường vụ Huyện ủy huyện này thống nhất cắt hết chức vụ trong Đảng, cắt chức chủ tịch xã vì liên quan đến vụ khai khống hồ sơ, chiếm đoạt gần 800 triệu đồng tiền Nhà nước.

Được biết, ông Bùi Minh Thành là Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, là cán bộ nguồn quy hoạch nên huyện Quảng Xương đã có văn bản báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa xin ý kiến chỉ đạo về việc xử lý đối với ông Bùi Minh Thành.

Trụ sở UBND xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương nơi ông Bùi Minh Thành đang công tác ở vị trí Bí thư, Chủ tịch UBND xã.

Trước đó vào sáng ngày 10/5, xác nhận với PV về việc này ông Bùi Minh Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc cho biết, hiện nay, tôi đang xin phép nghỉ, còn việc của tôi hiện huyện đang xin ý kiến Tỉnh ủy Thanh Hóa, chính bản thân tôi cũng đang rất buồn về những sự việc đã xảy ra trong thời gian tôi về làm việc tại xã Quảng Lộc.

Qua tìm hiểu tại UBND xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương được một cán bộ xã Quảng Lộc cho biết, ông Bùi Minh Thành đang xin nghỉ phép, không đến cơ quan làm việc như thường lệ đã nhiều ngày nay.

Phòng làm việc của ông Bùi Minh Thành đã "cửa đóng then cài" nhiều ngày nay.

Ông Bùi Minh Thành nguyên là Chánh Văn phòng Huyện ủy Quảng Xương được Thường trực Huyện ủy Quảng Xương điều động, luân chuyển về xã Quảng Lộc giữ chức Chủ tịch UBND kiêm Bí Thư xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương .

Trước đó liên quan đến việc này, Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Văn Sơn (SN 1983),  là cán bộ địa chính xã Quảng Lộc và Bùi Ngọc Dũng (SN 1985), là Trưởng thôn 3, xã Quảng Lộc để điều tra, làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Quảng Xương cho biết, trong 2 năm từ 2016-2017, lợi dụng khi được UBND xã giao kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng tại thôn 3 xã Quảng Lộc ông Sơn và ông Dũng đã cấu kết với nhau lập khống, khai man hồ sơ, tăng diện tích bồi thường của các hộ dân trên địa bàn xã Quảng Lộc được đền bù để chiếm đoạt tiền của Nhà nước gần 800 triệu đồng và ông Bùi Minh Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc được cho là người có “dính líu” đến những sai phạm này vì ông Thành chính là người đã ký, duyệt chi trả tiền đền bù cho các hộ dân nên đã để xảy ra những sai phạm này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Quảng Xương tiếp tục điều tra làm rõ.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu