10:59 ngày 20/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Bắt quả tang cơ sở chế biến hàng tạ lòng lợn bằng hóa chất

09:05 28/12/2018

(THPL) - Vào chiều 27/12, nguồn tin Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa bắt quả tang một cơ sở đang chế biến thực phẩm lòng lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Lực lượng cảnh sát môi trường Công an Thanh Hoá và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp kiểm tra, bắt quả tang tại gia đình Hoàng Đình Dũng (SN 1987), trú ở thôn 4, xã Xuân Khánh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đang chế biến hơn 300kg thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lực lượng chức năng kiểm tra số lòng lợn tại hiện trường.

Tại chỗ, lực lượng chức năng đã thu giữ 256,7kg lòng lợn đang trong giai đoạn chế biến và 40kg lòng thành phẩm đã qua chế biến, sấy khô không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và 1 số hóa chất tẩy, tạo màu, chống thối.

Qua lời khai ban đầu của Hoàng Đình Dũng, mỗi ngày đối tượng này chế biến khoảng  200 - 300kg thực phẩm (chủ yếu là lòng lợn), sau đó vận chuyển ra cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh bán cho thương lái Trung Quốc kiếm lợi nhuận.

Để có nguyên liệu chế biến, Dũng thường đến các khu vực chợ trên địa bàn và chợ đầu mối để thu mua với giá rẻ sau đó về ngâm hóa chất tẩy, tạo màu và chống thối để sơ chế và bỏ vào lò sấy khô.

Hiện phòng Cảnh sát môi trường đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra xử lý đối với cơ sở này.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu