Thẩm mỹ viện quốc tế Pretty hoạt động không phép, lừa dối khách hàng

Thanh Huyền - Mỹ Dung | Thứ tư , 10/01/2018, 09:44 GMT+7 |

(THPL) - Mặc dù, đã không ít lần bị bạn đọc tố về việc Thẩm mỹ viện quốc tế Pretty (số 198 Thái Hà - P. Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội) hoạt động như một phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ song Thẩm mỹ viên này vẫn ngang nhiên tồn tại không phép, “qua mặt” cơ quan chức năng?

Mới cập nhật

Trước đó, Thương hiệu và Pháp luật đã đăng tải bài viết: Thẩm mỹ viện quốc tế Pretty “mời” khách tiêm Filler dù không được cấp phép?

Cụ thể: Bài viết nêu rõ, Thẩm mỹ viện quốc tế Pretty hoạt động như một phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ với nhiều dịch vụ làm đẹp như: trị nám bằng Laser, phi kim – lăn kim, tiêm Filler …

IMG_9365
Bạn đọc (áo đỏ) tố Thẩm mỹ viện quốc tế Pretty hoạt động như một phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ mặc dù không phép, “qua mặt” cơ quan chức năng?

Bên cạnh đó, bạn đọc còn cho biết đã được các bạn nhân viên tại đây tư vấn về phương pháp làm đẹp bằng cách tiêm Filler. Tuy nhiên, sau khi tiêm một bên mặt bạn đọc bị sưng to rõ rệt. Nhiều lần bạn đọc có gọi điện tới Thẩm mỹ viện quốc tế Pretty thì được các bạn nhân viên từ chối bằng việc hết thuốc, mùng 1 kiêng không làm việc.

Quá bức xúc trước trước thái độ lừa dối khách hàng cũng như chất lượng dịch vụ làm đẹp bằng phương pháp tiêm Filler tại Thẩm mỹ viện quốc tế Pretty, bạn đọc đã phản ánh với báo chí.

Trước những thông tin trên, với mong muốn có thông tin đa chiều, khách quan, chính xác cung cấp tới quý độc giả về những hoạt động sai phạm của Thẩm mỹ viện quốc tế Pretty, PV Thương hiệu và Pháp luật đã liên hệ trực tiếp với ông Lâm Mạnh Cường - Chủ cơ sở thẩm mỹ viện quốc tế Pretty nhưng được chủ cơ sở thẩm mỹ viện này khăng khăng khẳng định bên Thẩm mỹ viện quốc tế Pretty được phép tiêm Filler và có giấy tờ đầy đủ.

Đặc biệt, khi PV hỏi về chức năng, nhiệm vụ của nhân viên Phùng Thị Bích Ngọc khi tiêm Filler cho khách hàng xảy ra sự cố đáng tiếc thì ông Lâm Mạnh Cường thản nhiên trả lời:  "Người ta nộp đơn xin việc, chúng tôi thấy phù hợp thì chúng tôi nhận"….

Tiếp tục làm rõ hơn sự việc, PV đã có buổi làm việc với bà Lê Ngọc Bích, Phó Chủ tịch P. Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội. Tại đây, bà Lê Ngọc Bích khẳng định: "Thẩm mỹ viện quốc tế Pretty không được cấp phép hoạt động như một phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm. Và một điều dễ nhận thấy, thẩm mỹ viện quốc tế Pretty không được làm các thủ thuật chảy máu, tiêm, truyền cho khách hàng"

1234
Trong giấy đăng ký kinh doanh của Thẩm mỹ viện quốc tế Pretty nêu rõ ngành nghề kinh doanh là chăm sóc sắc đẹp (không phẫu thuật, không gây chảy máu) và bán, hướng dẫn sử dụng mỹ phẩm  
26105456_379353699201449_803286471_n
Thậm chí, chủ cơ sở thẩm mỹ viện quốc tế Pretty cũng mới được cấp chứng chỉ chăm sóc da.

Trong quá trình trao đổi với PV, bà Lê Ngọc Bích cũng nêu rõ nhân viên Phùng Thị Bích Ngọc trong hợp đồng lao động với Thẩm mỹ viện quốc tế Pretty là người chịu trách nhiệm phân công, sắp sếp công việc của kĩ thuật viên và tư vấn viên.

Những việc làm trên chính là hoạt động sai trái của thẩm mỹ viện quốc tế Pretty, UBND P. Trung Liệt sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để kiểm tra và xử lí kịp thời tránh sự việc đáng tiếc xảy ra với khách hàng.

2345
Mặc dù, chức năng và nhiệm vụ của nhân viên Phùng Thị Bích Ngọc trong hợp đồng lao động với Thẩm mỹ viện quốc tế Pretty là người chịu trách nhiệm phân công, sắp sếp công việc của kĩ thuật viên và tư vấn viên nhưng nhân viên này vẫn trực tiếp tiêm Filler cho khách hàng gây ra những sự cố đáng tiếc

Trước những thông tin trên, đề nghị Sở Y tế Hà Nội cùng các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ những vấn đề tại Thẩm mỹ viện quốc tế Pretty để tránh gây ra những rủi ro, đáng tiếc cho khách hàng khi thực hiện dịch vụ làm đẹp tại đây.

Trước đó, ngày 6/9, Đoàn kiểm tra do ông Tô Tử Anh, Phó trưởng Phòng Hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất thẩm mỹ viện Rose (ở 47 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội).

Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở quảng cáo và thực hiện nhiều dịch vụ không thuộc phạm vi chuyên môn được cấp phép. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở mở cửa hoạt động và có khách hàng đang được chăm sóc da, sử dụng dịch vụ tiêm giảm béo. 

Theo bà Nguyễn Hải Yến, phụ trách chuyên môn của thẩm mỹ viện Rose, cơ sở có hợp tác với bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện B.S (Hà Nội) để thực hiện tiêm tắm trắng, giảm béo cho khách hàng. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở xuất trình giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Phòng Kinh tế, UBND quận Cầu Giấy cấp nhưng chưa cung cấp được giấy tờ thể hiện sự liên kết với bác sĩ Bệnh viện B.S. 

Với việc thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo và truyền trắng, cơ sở này đã hoạt động không đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép. Trước đó khoảng một tháng, thẩm mỹ viện này cũng bị xử phạt do quảng cáo và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ ngoài phạm vi được phép.

Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin 

...