Thái Thùy Linh mong manh và yếu đuối trong MV "Vắng anh mùa Đông"

Ngân An | Thứ hai , 12/02/2018, 21:01 GMT+7 |

Không còn hình ảnh của cô Linh bộ đội mà mọi người đã quen thuộc bao năm nay. Mái tóc ngắn rất nghịch đã được thay bằng mái tóc dài mềm mại. Chưa bao giờ Thái Thùy Linh lại để lộ ra sự mong manh và yếu đuối như trong MV "Vắng anh mùa Đông".

Mới cập nhật

Từng phát hành 3 album và rất nhiều bản thu âm lẻ, nhưng "Vắng anh mùa Đông" là bản nhạc mà Thái Thùy Linh nghe đi nghe lại nhiều nhất. Nếu nghe tinh, nhiều người sẽ nhận thấy có những nốt Linh hát khá chông chênh, nhưng những điều đó đã làm nên một bản thu với thật nhiều xúc cảm, đến mức khiến sự tròn trịa, chắc chắn thường thấy trong giọng hát của Thái Thùy Linh đã bị chiếm chỗ. Linh nghe lại và nói rằng cô thích như vậy, cứ để cho cảm xúc chi phối bản thân và giọng hát đi, để cô được nhìn vào tận cùng con người mình, để nghĩ về những gì đã qua và cả những hiện tại chưa hẳn đầy đặn, vẹn nguyên.

ThaiThuyLinh1
Thái Thùy Linh trở nên mong manh với "Vắng anh mùa Đông"

“Thực ra Linh không nói đây là bản thu âm tốt nhất nhưng là bản thu âm mang lại nhiều cảm xúc nhất mà mỗi một lần nghe lại thấy mình như trôi đi theo dòng nhạc, mỗi lần nghe lại là một lần đem đến cho Linh cảm xúc rất là đặc biệt”, Thái Thùy Linh chia sẻ.

Trong phòng thu, Linh đã khóc rất nhiều. Nhiều lúc phải thu tới tận giờ bắt đầu của ngày mới. Linh kể:  Càng hát, cảm xúc lại càng như những đợt sóng, nhấn chìm Thái Thùy Linh vào một thế giới khác, giống như chính cô là người bị phản bội vậy.

Ban đầu thu âm ca khúc này giống như Linh mê quá, yêu thích quá, thu để thỏa mãn chính bản thân. Nhưng khi thu âm xong lại giống như bài hát này đã đánh thức phần đàn bà rất là dữ dội, rõ nét ở trong con người Thái Thùy Linh mà bấy lâu nay tưởng chừng đã bị che khuất bởi vẻ bề ngoài hết sức mạnh mẽ. MV Vắng Anh Mùa Đông thực hiện trong khoảng thời gian khá gấp gáp, còn nhanh hơn cả phần thu âm. Linh như tìm thấy điều gì đó của chính mình đã ngủ quên quá lâu. MV thể hiện một hình ảnh rất mới, có thể nói là chân dung rất mới, sự lựa chọn mới của Thái Thùy Linh, từ giọng hát cho đến ngoại hình. Mọi nguời sẽ thấy một Thái Thùy Linh rất đàn bà, rất nữ tính, vẫn dữ dội đấy nhưng là “dữ dội chìm sâu”.

ThaiThuyLinh2
Thái Thùy Linh trở nên thật yếu đuối trong MV "Vắng anh mùa Đông"

“Khi quay MV Vắng Anh Mùa Đông, Linh có nói với đạo diễn mong muốn tạo ra được cảm xúc nhói buốt, khi nghe mọi người thấy chơi vơi, cảm thấy thương, muốn che chở người phụ nữ đang hát kia nghĩa là Linh đã thành công. Hy vọng rằng khi mọi người xem MV này và nghe Linh hát thì sẽ cảm thấy muốn che chở Linh nhiều hơn (cười)”.

Đã 7 năm trôi qua kể từ khi Linh phát hành album “Bộ đội”. Chẳng phải vì tình yêu âm nhạc trong cô vơi bớt, chỉ bởi quá nhiều công tác xã hội, thiện nguyện, rồi cả gia đình… đã giữ chân Linh ở mối lương duyên khác. Thực tế, dự án quay trở lại với âm nhạc cũng đã được Linh xây dựng nhưng hết năm này qua năm khác, năm nào cũng quyết tâm nhưng chưa làm được. Cách đây nửa năm thôi Linh cũng đã nghĩ rằng bằng mọi giá phải có MV để ra mắt rồi, nhưng những dự án cô ấp ủ lại chưa bao giờ có tên ca khúc Vắng Anh Mùa Đông.

Năm vừa qua, cùng lúc quyết định quay trở lại với âm nhạc thì cũng là lúc Thái Thùy Linh chứng kiến rất nhiều sự mất mát về tình người ở xung quanh và chính những sự mất mát cô nhìn thấy, thậm chí là cả nỗi đau mà Linh từng trải qua khiến cô dành thời gian suy ngẫm về cuộc đời, về chính bản thân nhiều hơn, thấm hơn những triết lý của đức Phật, chẳng hạn như triết lý “sống cho hiện tại” hay triết lý “cái cây” khuyên người ta sống như một cái cây, chỉ cần sống khỏe mạnh, tạo ra bầu không khí đầy năng lượng, tích cực. Và những người khổ sở, ốm đau có thể đến bên cái cây đó, hưởng thụ, tiếp thu nguồn năng lượng. Như vậy là cái cây không cần làm gì cả, chỉ cần xanh tốt, tỏa ra năng lượng khiến mọi người tích cực hơn, vui vẻ hơn. Chính những điều đó đã là những thôi thúc mạnh nhất để Thái Thùy Linh đủ quyết tâm quay trở lại với nghề nghiệp, tiếp tục làm những việc còn dang dở trong niềm đam mê ca hát của mình.

ThaiThuyLinh
Một hình ảnh đầy lãng mạn của Thái Thùy Linh trong MV "vắng anh mùa Đông"

“Linh chợt nhận ra rằng khi mình chăm chút ngoại hình hơn, mặc những bộ đồ điệu đà hơn chứ không đơn giản hóa mọi việc như trước nữa thì mọi người cảm thấy rất dễ chịu. Kỷ niệm đáng yêu nhất, lần đầu tiên Linh mặc một chiếc váy dạ hội, khi đó con trai mới hơn 2 tuổi đã ngẩng lên nhìn mẹ và nói bằng tiếng Anh “princess” – nghĩa là công chúa, giây phút đó Linh thấy rất hạnh phúc, còn hạnh phúc hơn khi được một người đàn ông trưởng thành tỏ tình. Linh hiểu ra rằng mình bắt đầu nên đẹp, đầu tiên là để những người xung quanh mình được vui, được yêu mình hơn”, Thái Thùy Linh kể lại.

Không chỉ thay đổi cách chọn dòng nhạc, cách diễn, cách hát, mà Thái Thùy Linh thừa nhận, bây giờ cô mới thực sự học để làm một người phụ nữ đúng nghĩa. Từ những chăm chút nhỏ như để tóc dài, làm móng tay, nói chuyện nhẹ nhõm hơn với những người xung quanh. Có lẽ, chỉ sau khi trải qua nhiều biến cố, nhiều sóng gió của cuộc đời, Thái Thùy Linh đã thực sự hiểu: Muốn hạnh phúc và có được một người đàn ông, trước hết bản thân mình phải là một người đàn bà trước đã.

Cách hát khác, tư duy âm nhạc hướng đến đại chúng hơn, biết nghe và chiều khán giả hơn, Thái Thùy Linh đã phát huy cao nhất giọng hát đẹp đẽ của mình trong một tình khúc nhiều tâm sự - Vắng Anh Mùa Đông của nhạc sĩ Trương Lê Sơn để gửi tặng cho khán giả và cho chính cô trong mùa Valentin này.

Mong rằng với sản phẩm này,sẽ đánh dầu và mở ra nhiều dấu ấn đẹp của Thái Thùy Linh trên con đường âm nhạc vốn không hề dễ dàng.

Cùng thưởng thức MV "Vắng anh mùa Đông" của Thái Thùy Linh

...