Thái Bình: Phát hiện 4 tấn bột ngọt nhái nhãn hiệu nổi tiếng

Minh Hạnh (t/h) | Thứ sáu , 09/02/2018, 10:45 GMT+7 |

(THPL) - Khoảng 4 tấn bột ngọt đã được đóng gói nhỏ với nhiều vỏ bao bì bột ngọt mang nhãn hiệu Vedan và Ajinomoto nghi bị làm giả đã bị phát hiện trong ngày cận tết.

Mới cập nhật

Theo báo Pháp luật và xã hội, tối ngày 7/2, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46), Công an tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan vừa phát hiện và thu giữ khoảng 4 tấn bột ngọt không rõ nguồn gốc, nghi bị làm giả bao bì, nhãn mác của một số nhãn hiệu nổi tiếng.

013232-tb721
Lực lượng chức năng thu giữ và niêm phong số bột ngọt không rõ nguồn gốc. (Ảnh: Báo Giao thông)

Theo thông tin trên báo Giao thông, khoảng 15h chiều ngày 7/2, Đội chống buôn lậu thuộc Phòng PC46, Công an tỉnh Thái Bình đã tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng tạp hóa Kiên Dụ có địa chỉ ở số 38, phố Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều gói bột ngọt nghi bị làm giả của các nhãn hiệu nổi tiếng như: Ajinomoto, Vedan.

Số bột ngọt bị thu giữ khoảng 150 bao tải, bên trong chứa nhiều gói nhỏ, trọng lượng khoảng 30kg/bao, có tổng trọng lượng khoảng 4 tấn. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số bột ngọt nói trên.

Đồng thời, cơ quan chức năng còn phát hiện và thu giữ nhiều vỏ bao bì in nhãn hiệu Ajinomoto, Vedan và hàng chục máy ép miệng túi để phục vụ cho việc đóng gói.

Một cán bộ thực thi nhiệm vụ cho biết: “Số bột ngọt được chuyển đến bằng bao tải dạng bột, sau đó chủ cơ sở cho đóng từng gói nhỏ để tiêu thụ”.

Cơ quan công an đã thu giữ và niêm phong số bột ngọt trên để phục vụ công tác xác minh, điều tra làm rõ. 

Ghi nhận tại hiện trường, nhìn từ phía ngoài vào thì cửa hàng số 38 Nguyễn Thị Minh Khai là một cửa hàng tạp hóa rất nhỏ. Với mặt tiền khoảng 4m, được bày bán đủ các sản phẩm, không mấy ai lại nghĩ đây là một “ổ” đóng gói bột ngọt giả lớn đến vậy.

Khi lực lượng chức năng làm các thủ tục để niêm phong và thu giữ tang vật, rất nhiều người dân xung quanh tập trung để xem mà không khỏi bất ngờ.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.
...