00:43 ngày 03/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thái Bình: Khởi tổ, bắt tạm giam 3 đối tượng bán phụ nữ sang Trung Quốc

14:32 26/03/2020

(THPL) - Sáng nay (26/03), thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng về tội mua bán người.

Theo báo Công lý, trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình nhận được thư trình báo của một gia đình nạn nhân có con bị lừa bán sang Trung Quốc. Xác định đây là một đường dây mua bán người rất tinh vi, xảo quyệt với nhiều đối tượng tham gia, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau một thời gian điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ 03 đối tượng là: Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1990) trú tại xã Tân Bình, thành phố Thái Bình, Vũ Văn Dân (sinh năm 1999), trú tại thôn Tân Quán, xã Tân Bình, Bùi Văn Chung (sinh năm 1996) trú tại xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình. Các đối tượng trên đều là lao động tự do đã móc nối với một số đối tượng mua bán phụ nữ Việt Nam ở Trung Quốc.

3 đối tượng chuyên lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc (ảnh: báo Công lý)

Theo báo TTXVN, ghi nhận điều tra ban đầu, khoảng tháng 4/2017, Nguyễn Văn Hưng cùng với Vũ Văn Dân, Bùi Văn Chung đều là lao động tự do đã liên kết với một số đối tượng mua bán phụ nữ ở Trung Quốc. Chúng dùng thủ đoạn lừa tìm việc làm có mức lương cao hoặc đưa sang Trung Quốc lấy chồng, “viễn cảnh” hưởng cuộc sống giàu sang.

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của các bị hại, Dân, Chung, Hưng đã dụ dỗ và đưa một số phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc nhưng thực chất là bán các nạn nhân cho các đối tượng mua bán phụ nữ ở Trung Quốc để đưa vào động mại dâm hoặc bán làm vợ người Trung Quốc với giá từ 2 - 5 vạn nhân dân tệ (70-150 triệu đồng).

Vụ án đang được tiếp tục điều tra hoàn tất hồ sơ để sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu