Techcombank được đầu tư hơn 370 triệu USD từ Warburg Pincus

Phương Dung (t/h) | Thứ hai , 12/03/2018, 14:51 GMT+7 |

(THPL) - Công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới Warburg Pincus sẽ đầu tư hơn 370 triệu USD, tương đương khoảng 8.400 tỷ đồng, vào Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Mới cập nhật

Theo VietnamFinance (tạp chí Nhà đầu tư), giao dịch được thực hiện thông qua hai pháp nhân thuộc sự quản lý của Warburg Pincus, đưa tổng cam kết đầu tư của “đại gia” này tại Việt Nam lên hơn 1 tỷ USD.

mua cổ phần Techcombank
Warburg Pincus đầu tư hơn 370 triệu USD mua cổ phần Techcombank. Ảnh minh họa: VietnamFinance (tạp chí Nhà đầu tư)

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank cho hay, nền kinh tế Việt Nam và ngành ngân hàng đang đứng trước cơ hội tăng trưởng to lớn. Khoản đầu tư của Warburg Pincus là một phần trong nỗ lực tăng vốn của Techcombank nhằm tài trợ cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh và tiếp tục củng cố vị trí của ngân hàng này tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực dịch vụ.

Theo báo Trí thức trẻ, ông Jeffrey Perlman, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Warburg Pincus, chia sẻ: "Khoản đầu tư của chúng tôi vào Techcombank khẳng định cam kết lâu dài và sự tin tưởng vững chắc của chúng tôi đối với những triển vọng tăng trưởng dài hạn của Việt Nam".

Hồi cuối năm 2017, Warburg Pincus đã chốt lời một phần khoản đầu tư vào Vincom Retail sau gần 5 năm nắm giữ, thu về hàng nghìn tỷ đồng. Sau đó, quỹ đầu tư này đã rót vốn cùng với Becamex IDC để lập liên doanh bất động sản 200 triệu USD và bây giờ là khoản đầu tư vào Techcombank.

...