Tạm dừng việc cắt hợp đồng với hơn 500 giáo viên tại Đắk Lắk

Phương Dung (t/h) | Chủ nhật , 11/03/2018, 19:53 GMT+7 |

(THPL) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký công văn yêu cầu huyện Krông Păk tạm dừng việc cắt hợp đồng lao động đối với hơn 500 giáo viên.

Mới cập nhật

Theo báo VOV, tiếp tục thông tin về vụ việc cắt hợp đồng lao động đối với hơn 500 giáo viên dư thừa ở huyện Krông Păk, tỉnh Đắk Lắk, hôm nay (11/3), dù là Chủ nhật, UBND tỉnh Đắk Lắk vẫn tổ chức họp khẩn với UBND huyện Krông Păk và một số sở ngành liên quan để xử lý vụ việc.

tạm dừng việc cắt hợp đồng lao động
Đắk Lắk sẽ tạm ngưng việc chấm dứt hợp đồng với hàng trăm giáo viên để đưa ra phương án xử lý. Ảnh: Báo Dân trí

Ông Bùi Hồng Quý, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau cuộc họp, ông Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịnh UBND đã ký công văn yêu cầu huyện Krông Păk tạm dừng việc cắt hợp đồng lao động đối với hơn 500 giáo viên mà huyện đã thông báo vào ngày 9/3/2018, để tìm hướng giải quyết theo quy định của pháp luật. Cuộc họp tiếp theo để xử lý vụ việc, dự kiến sẽ được tổ chức ngay đầu tuần tới.

Theo báo Dân trí, liên quan tới vụ việc, ông Phan Xuân Lĩnh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, với những sai phạm trong quản lý, sử dụng viên chức và hợp đồng lao động tại huyện Krông Pắk, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk ra quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Sỹ Kỷ - Phó trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk (nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk nhiệm kỳ 2011 - 2015). Đối với ông Y Suôn Byă - Chủ tịch huyện Krông Pắk đương nhiệm, phía Tỉnh ủy đang tiến hành kiểm tra, làm rõ các sai phạm.

Trước đó, chiều ngày 9/3, UBND huyện Krông Pắk đã thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với 200 giáo viên. Trong số hơn 400 giáo viên hợp đồng còn lại, nếu ai đủ điều kiện sẽ tham gia xét tuyển với chỉ tiêu là 83 và nếu không đậu cũng buộc phải nghỉ làm. Việc này đồng nghĩa với trên 500 giáo viên hợp đồng bị chấm dứt việc làm, phải tự tìm công việc mới.

Sau thông báo của UBND huyện, các giáo viên đã rất bức xúc và kéo nhau lên UBND huyện để được giải thích. Đồng thời, đã có không ít giáo viên đã làm đơn tố cáo về việc vi phạm hợp đồng lao động nhằm đòi lại quyền lợi cho mình.
Nhiều đại gia ‘bỏ túi’ trăm tỷ, VN-Index trở lại mốc 1.000 điểm

Nhiều đại gia ‘bỏ túi’ trăm tỷ, VN-Index trở lại mốc 1.000 điểm

(THPL) - Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay (20/9), thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận đà tăng ấn tượng. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã ghi......