Sức hút của chính sách đầu tư BĐS nghỉ dưỡng mới

PV | Thứ sáu , 25/05/2018, 09:28 GMT+7 |

(THPL) - Chính sách không cam kết được xem là đi đúng xu hướng của đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay.

Mới cập nhật

Trước đây, nhiều Chủ đầu tư đưa ra chính sách cam kết lợi nhuận cho các nhà đầu tư thứ cấp khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, gần đây đã có CĐT tiên phong đưa ra chính sách mới, chia sẻ lợi nhuận mà không cam kết lợi nhuận. Vậy chính sách mới này được đánh giá như thế nào qua góc nhìn của các chuyên gia bất động sản và tài chính.

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam nhận định về đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng: “Xu hướng thế giới hiện nay, các nhà đầu tư thứ cấp sẽ xác định đầu tư thế nào để sinh lời cao nhất, họ được coi là cổ đông của chủ đầu tư khi cùng tham gia vào chuỗi kinh doanh của dự án để mang về giá trị lợi nhuận cao nhất cho BĐS”.

nguyen van dinh
Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Đánh giá về chính sách cam kết lợi nhuận, ông Đính cho rằng “Chính sách cam kết lợi nhuận 8-12% là mức phổ biến, nhưng chính sách đó không có cơ sở khẳng định sự bền vững lâu dài. Thực tế, hiện nay cả CĐT uy tín và những CĐT không có năng lực về tài chính cũng như kinh nghiệm về quản lý, khai thác, điều hành dự án đang áp dụng chính sách này. Chính vì vậy không có ai đảm bảo họ sẽ kinh doanh hiệu quả, khi CĐT gặp khó khăn sẽ khiến các nhà đầu tư thứ cấp bị thiệt hại về tài chính và không rút được vốn”.

Ông Nguyễn Văn Đính nhấn mạnh thêm “Các nhà đầu tư thứ cấp tại Việt Nam nên thay đổi tư duy, nghiên cứu sâu về chính sách phát triển, năng lực quản lý và khai thác kinh doanh hiệu quả của CĐT thay vì chỉ muốn gắn quyền lợi về tính sở hữu như sổ hồng, sổ đỏ…”

Chia sẻ về quan điểm này, trong hội thảo “Triển vọng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng” diễn ra mới đây, GS Đặng Hùng Võ cho rằng, ai đầu tư thì cũng muốn sinh lợi nhiều nhất cho mình. Đối với bất động sản, việc sinh lợi thể hiện ở 2 góc độ, bao gồm khả năng thu lợi từ khai thác bất động sản và điều hấp dẫn hơn khi đầu tư là việc tăng giá của bất động sản trong tương lai.

dang vo hung
Giáo sư Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

“Về nguyên tắc kinh tế càng phát triển thì giá của bất động sản càng tăng. Điều thứ 2 là người sinh ra nhiều hơn thì cũng làm cho giá bất động sản tăng”, ông Võ nói.

Chỉ ra rằng bất động sản nghỉ dưỡng hiện đang là một kênh đầu tư hấp dẫn, ông Võ cũng dẫn giải: “Nói một cách khác, không phải bất cứ nơi nào ở Việt Nam đều có thể xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng mà chỉ có một số nơi thỏa mãn điều kiện du lịch. Và đến 1 lúc nào đó thì địa điểm để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở nên khan hiếm và đó là lúc tăng giá của bất động sản nghỉ dưỡng”.

Cùng quan điểm với ông Nguyễn Văn Đính, Giáo sư Đặng Hùng Võ cho rằng, để lựa chọn dự án đầu tư trước hết phải nhìn vào nhà đầu tư. Nhà đầu tư đó là ai? Có đủ chữ tín hay không? Nhà đầu tư đó có tên tuổi trên thế giới hay không? Và nhà đầu tư đó có mối quan hệ với các đơn vị quản lý lớn trên thế giới hay không?

Xét về khía cạnh này, ông Võ cho rằng, trên thị trường ông ấn tượng và nhận định CĐT Eurowindow Holding là doanh nghiệp đáng tin cậy đã đầu tư rất nhiều dự án bất động sản lớn và tiếp tục có thế mạnh về phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và đang đảm bảo được chữ tín trong lĩnh vực thương mại.

Và để đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư thứ cấp, Eurowindow Nha Trang đã nhanh nhạy tung ra chính sách hấp dẫn “Mua biệt thự, tặng condo – nhận combo lợi nhuận”, theo đó, khách hàng mua biệt thự được tặng 1 căn hộ condotel có giá trị khoảng 20% giá trị biệt thự. Đặc biệt, khách hàng có thể nhận trước 3 năm lợi nhuận, tương đương giảm trừ trực tiếp 25% giá trị thanh toán của biệt thự. Từ năm thứ 4 đến năm thứ 10, nhà đầu tư được chia sẻ 85% lợi nhuận sau thuế từ việc cho thuê Biệt thự. Đối với Condotel, nhà đầu tư sẽ được hưởng chia sẻ lợi nhuận 85% ngay từ năm đầu tiên đến năm thứ 10 sau khi đưa vào hoạt động.

“Và theo tôi tính toán, theo phương thức của Eurowindow Nha Trang thì số năm hoàn vốn cho các nhà đầu tư thứ cấp sẽ nhanh hơn rất nhiều, chỉ bằng nửa thời gian so với phương thức trên thị trường hiện nay”, ông nói.

bất động sản

Ông nhấn mạnh thêm rằng: “Trên thế giới người ta vẫn nói rằng các nhà đầu tư Việt Nam đang hứa "mạnh miệng" quá. Thông thường các khách sạn trên thế giới lợi nhuận hàng năm chỉ đạt được khoảng 5% tuy nhiên nhiều nhà đầu tư hiện nay vẫn đang cố gắng giữ chữ tín của mình và trả đến 12%. Tôi cho rằng hình thức của Eurowindow Nha Trang là rất hợp lý, tạo ra được khả năng nắm được để quá trình thu hồi vốn của các nhà đầu tư thứ cấp”.

Sự kiện “Cơ hội vàng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng 2018” được tổ chức vào 8h30 ngày 26/5/2018 tại KS Sheraton, TP. HCM. Tại sự kiện, khách hàng và nhà đàu tư sẽ được tư vấn và phân tích các thông tin hữu ích khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng ven biển. 

 ham dự sự kiện khách hàng sẽ có cơ hội trúng thưởng chuyến du lịch Châu Âu trị giá 200 triệu đồng.

Thông tin tại http://bit.ly/MovenpickDangkithamduhoithao

Liên hệ đại lý chính thức, sàn bất động sản VNSea. Hotline: 0971708998
Giá cá tra nguyên liệu tăng cao

Giá cá tra nguyên liệu tăng cao

(THPL) - Do giá cá tra nguyên liệu tăng cao, nhiều công ty chế biến đã hoãn các đơn đặt hàng để giá tại trại nuôi giảm bớt.


...