20:22 ngày 04/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Nhà máy phân bón DAP số 1 Hải Phòng hết yếu kém, thua lỗ

22:18 29/03/2019

(THPL) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã yêu cầu Bộ Công Thương nhanh chóng hoàn tất các tiêu chí, thủ tục, phối hợp với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam sớm đưa Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 1 - Hải Phòng ra khỏi danh sách 12 dự án, nhà máy yếu kém, thua lỗ của ngành Công Thương.

Năm 2018, Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 1 Hải Phòng đã có lợi nhuận đạt 195,55 tỷ đồng (tăng 180,767 tỷ đồng so với 2017) và trong 2 tháng đầu năm 2019, Nhà máy tiếp tục duy trì thành tích này với lợi nhuận ước đạt 12,047 tỷ đồng.

Trước kết quả kinh doanh tích cực, lãnh đạo Tập đoàn Hoá chất Việt Nam kiến nghị với Ban chỉ đạo đưa Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 1 - Hải Phòng ra khỏi danh sách các doanh nghiệp, dự án yếu kém vì đã hoạt động ổn định trong 3 năm liền, bảo đảm được các tiêu chí mà Bộ Công Thương đang dự thảo.

Sẽ sớm đưa DAP số 1 Hải Phòng ra khỏi danh sách dự án yếu kém

Các nội dung mà Bộ Công Thương đã dự thảo để đưa dự án ra khỏi danh sách gồm: Đã hoàn thiện nhiệm vụ giải quyết dứt điểm các thủ tục quyết toán dự án hoàn thành, các vướng mắc, tranh chấp với nhà thầu trong hợp đồng EPC. Sản xuất kinh doanh ổn định, có lãi từ 1 năm trở lên đồng thời phải có phương án sản xuất kinh doanh ổn định và có lãi trong các năm tiếp theo. Không có nợ quá hạn (gồm gốc và lãi) liên tục trong thời gian tối thiểu 3 tháng tại các tổ chức tín dụng. Chấp hành đầy đủ pháp luật về nghĩa vụ thuế và các khoản thu nộp ngân sách có liên quan khác. Đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao trực tiếp trong kế hoạch hành động xử lý các tồn đọng, yếu kém.

Với nỗ lực của Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 1 Hải Phòng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã yêu cầu Bộ Công Thương nhanh chóng hoàn tất các tiêu chí, thủ tục, phối hợp với Vinachem có văn bản chính thức sớm đưa nhà máy ra khỏi danh sách nhằm gia tăng tín nhiệm, huy động tốt hơn vốn sản xuất, kinh doanh.

TÂN LẬP

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu