Sở GD&ĐT Nghệ An lên tiếng về việc để lọt điểm thi THPT quốc gia trước giờ quy định

Nguyên Bảo | Thứ ba , 10/07/2018, 21:12 GMT+7 |

(THPL) - Liên quan đến việc một số trang mạng xã hội đã đăng kết quả về Kỳ thi THPT quốc gia tại Nghệ An, chiều tối ngày 10/7, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có báo cáo với Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mới cập nhật

Liên quan đến sự việc ngày hôm nay, 10/7, một số trang mạng xã hội lan truyền dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2018, chiều tối nay, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An khẳng định: Kết quả chấm thi các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia cụm thi số 28 tại Nghệ An được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Bộ GD&ĐT.

diểm thi bị lọt
Dữ liệu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại điểm thi Nghệ An được lan truyền trên mạng xã hội trước giờ quy định của Bộ GD&ĐT. Ảnh chụp màn hình

Dữ liệu về điểm thi được chuyển về Bộ từ ngày 6/7, đã khớp dữ liệu của Bộ và hoàn toàn chính xác.

Tuy nhiên, do sơ suất về mặt kỹ thuật, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng, nên một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ quy định công bố là ngày 11/ 7/2018.

Hiện nay, Sở đã có báo cáo nhanh về nội dung này đến Bộ GD&ĐT. Trong báo cáo, Sở cũng đã nhận thiếu sót về sự cố trên và sẽ xử lý cán bộ kỹ thuật gây ra sự cố theo đúng quy định.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT quy định, thời gian dự kiến cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan từ 9h ngày 11/7 đến ngày 12/7, do Trung tâm Truyền thông Giáo dục - Văn phòng Bộ GD&ĐT. Dữ liệu điểm thi gồm số báo danh và điểm của các môn thi, bài thi của thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 trên cả nước.
...