16:02 ngày 28/03/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Sở GD&ĐT Nghệ An đề xuất cho học sinh nghỉ học từ ngày 7/2

16:45 05/02/2020

(THPL) - Mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An có văn bản đề nghị UBND tỉnh cho tất cả các học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ bắt đầu nghỉ học đồng loạt từ ngày 7/2 tới, cho đến khi có thông báo mới.

Văn bản nêu, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch virus Corona (nCoV) gây ra và đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Sở GD&ĐT có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị cho học sinh được nghỉ học đồng loạt. Thời gian nghỉ bắt đầu từ ngày 07/02/2020, cho đến khi có thông báo mới.

Theo Sở GD&ĐT Nghệ An, trong thời gian học sinh nghỉ học, đơn vị này sẽ tiếp tục chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc, hướng dẫn cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trước khi nghỉ học, về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

 Sở GD&ĐT Nghệ An đề xuất với UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học đồng loạt từ ngày 07/02. (ảnh minh họa)

Tiếp tục phối hợp với ngành Y tế, chính quyền địa phương, tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực trường học; tẩy trùng 100% trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ, trước thời gian học sinh trở lại lớp.

Đồng thời, chỉ đạo các nhà trường trong thời gian trẻ mầm non, học sinh nghỉ học, phải tổ chức tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan tại địa phương, thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Các nhà trường phải phối hợp chặt chẽ với các cha mẹ học sinh để có các biện pháp quản lý học sinh trong thời gian tạm nghỉ học. Hướng dẫn học sinh có kế hoạch tự học ở nhà. Phân công cán bộ, giáo viên trực tại các nhà trường để đảm bảo công tác an ninh trường học; theo dõi tình hình dịch bệnh; phối hợp với cha mẹ học sinh để tổ chức quản lý và chăm sóc sức khỏe con em mình.

Ngoài ra, các nhà trường thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo tình hình dịch bệnh về đường dây nóng của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thành Vinh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu