Sét đánh liên tiếp khiến 2 nông dân tử vong khi đang cấy lúa

Bảo Trân | Thứ sáu , 13/07/2018, 22:40 GMT+7 |

(THPL) - Hai nông dân sống tại huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) trong khi đang đang cấy lúa thì bị sét đánh dẫn đến tử vong.

Mới cập nhật

Theo đó, vào khoảng 7h sáng nay (13/7), trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đã xảy ra sự việc thương tâm, khi hai người nông dân đang cấy trên cánh đồng thuộc huyện Vĩnh Bảo, thì gặp thời tiết mưa kèm sấm sét, dẫn tới hai người bị sét đánh tử vong tại chỗ.

149993413156704-set-danh
Sét đánh liên tiếp khiến 2 nông dân tử vong khi đang cấy lúa. Ảnh minh họa

Vụ việc đầu tiên xảy ra tại thôn Đồng Tâm, xã Trấn Dương, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đã khiến một nam thanh niên đang cấy lúa bị sét đánh tử vong.

Ông Trần Đình Hùng, cán bộ văn hóa xã Trấn Dương thông tin, sáng nay, 2 mẹ con một hộ gia đình trong xã ra đồng cấy lúa.

Anh Bùi Quốc Ph. (SN 1983, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Trấn Dương) cùng mẹ mình cấy hai mảnh ruộng gần nhau. Khi trời mưa, người mẹ về nhà trước, mãi không thấy anh Ph. về, gia đình ra ruộng tìm thì phát hiện sự việc thương tâm.

Tại hiện trường, xe máy và xe kéo chở mạ ở trên bờ, nạn nhân nằm úp xuống ruộng toàn thân bị cháy sém do sét đánh. Điện thoại của nạn nhân vẫn còn để trong cốp xe máy. Thi thể của anh Ph. sau đó cũng đã được đưa về gia đình để lo an táng.

222-1533
Người dân địa phương bàng hoàng trước cái chết của hai nông dân.

Cùng thời điểm kể trên, tại địa bàn xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, một người phụ nữ đang cấy lúa cũng bị sét đánh tử vong.

Theo đó, khi đang cấy lúa thì gặp thời tiết mưa kèm theo sấm sét, người phụ nữ này không kịp lên bờ thì bất ngờ bị sét đánh trúng tử vong tại chỗ. Danh tính nạn nhân được xác định ngày sau đó là bà Đào Thị T. (SN 1961, trú tại thôn 5, xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng).

Thông tin về sự việc, ông Đào Nguyên Linh – Phó chủ tịch UBND xã Cổ Am (huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một nông dân bị sét đánh tử vong khi đang cấy lúa ngoài ruộng.

“Vào khoảng hơn 7h sáng nay, tại cánh đồng của xã Cổ Am, bà Đào Thị T. (SN 1961, trú tại thôn 5, xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo) khi bà T. đang cấy lúa ngoài ruộng gặp lúc trời mưa to đã bị sét đánh tử vong”, ông Linh cho hay.

Sau khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã thông báo sự việc cho UBND huyện Vĩnh Bảo. “Xác định nạn nhân thiệt mạng do thiên tai nên gia đình không đề nghị giám định pháp y và đã đưa về nhà để an táng theo phong tục”, ông Linh cho biết thêm.

...