SEA Games 29: Thạch Kim Tuấn giành HCV môn cử tạ

Hồng Minh (t/h) | Thứ hai , 28/08/2017, 15:27 GMT+7 |

(THPL) - Lực sĩ người Bình Thuận mang về chiếc HCV đầu tiên trong ngày 28/8 và là chiếc thứ 53 của đoàn Việt Nam tại Đại hội năm nay.

Mới cập nhật

Với 120kg ở phần cử giật và 149kg cử đẩy, Thạch Kim Tuấn đạt tổng cử 269 kg. Thành tích này kém xa mức tổng cử tốt nhất của cá nhân anh (296 kg, lập tại giải vô địch thế giới 2015), nhưng vẫn là tốt nhất trong số các nam lực sĩ hạng 56kg dự thi chung kết sáng nay, Vnexpress đưa tin.

Thạch Kim Tuấn giành HCV cho cử tạ Việt Nam ở hạng cân 56 kg. Ảnh: Thanh niên.

Trong cuộc đua đến tấm HCV, Kim Tuấn gần như không có đối thủ. Ngay cử giật đầu tiên, Kim Tuấn đã dẫn đầu và kết thúc cử giật với khoảng cách 1 kg so với đối thủ Indonesia. Đến cử đẩy, Kim Tuấn tiếp tục vượt dẫn sau mức 146 kg. 

Đối thủ Indonesia gây chút áp lực khi thành công mức 145 kg rồi 148 kg nhưng Kim Tuấn đạt 149 kg ở lần đẩy thứ 2 để đánh bại đối thủ với khoảng cách tổng cộng 2 kg.

Kim Tuấn chia sẻ cảm xúc với báo chí: “Sau thất bại đau đớn ở kỳ Olympic, tôi đặt quyết tâm trong việc tập luyện và được thầy hướng dẫn hàng ngày nên hôm nay đã hoàn thành tốt bài thi của mình và giành HCV, dù đây chỉ ở mức 95% phong độ của tôi. Dù đây chưa phải là thành tích tốt nhất của tôi nhưng tôi đã cố gắng hết sức mình".

Thạch Kim Tuấn nói tiếp: "Thất bại ở Olympic Rio 2016 thực sự là một bài học quý giá để tôi xem xét lại mình, cũng như nỗ lực hơn trong từng ngày tập luyện để tự tin thi đấu. Ngày hôm nay, tôi cùng thầy nghiên cứu kỹ lưỡng từng đối thủ và đã giành chiến thắng, dù chưa đạt phong độ tốt nhất của mình".

Thạch Kim Tuấn lẫn HLV Huỳnh Hữu Chí đều chưa hài lòng với thành tích 269 tổng cử mà Kim Tuấn đoạt HCV lần này bởi lẽ thành tích trong huấn luyện cao hơn nhiều. Tuy nhiên, tấm HCV này đánh dấu sự trở lại của Kim Tuấn sau thất bại ở Olympic Rio 2016 cùng với chấn thương đến nay vẫn chưa hồi phục hoàn toàn.

Chiến thắng ở Kuala Lumpur lần này giúp lực sĩ sinh năm 1994 lần thứ hai có HCV SEA Games, sau lần đầu năm 2013.

Hồng Minh (t/h)

...